Tôi phải làm sao?

13 Likes Bình luận

Bây giờ tôi cũng không biết phải nói làm sao nữa. Chuyện của tôi không biết có được xem là một chuyện tình không nữa? Tôi quen anh qua một diễn đàn trên mạng. Chúng tôi ở cách xa nhau 200 km. Lúc đầu mới quen ngày nào chúng tôi cũng tâm sự cùng nhau. Anh đã từng có gia đình và một đứa con trai thật dễ thương. Còn tôi sau khi chia tay mối tình đầu thì không thể mở lòng cùng ai. Mặc dù xung quanh có không ít vệ tinh.

Thời gian qua đi, chúng tôi hiểu nhau nhiều hơn. Tôi tin anh dù chưa một lần gặp mặt… Có lẽ mọi người sẽ cười tôi ngây ngô. Nhưng sự thật là vậy. Tôi thấy thương cho hoàn cảnh của anh. Nhìn thấy con anh tôi thương lắm, tôi muốn chở che cho cái sinh linh bé nhỏ ấy…. Và tình yêu trong tôi sống lại lúc nào mà tôi cũng không biết được.

Có lẽ nếu không có cái buổi chiều định mệnh ấy. Tôi sẽ không yêu anh nhiều đến vậy. Đó là một buổi chiều mưa lất phất, anh lặn lội từ nơi xa ấy đến thăm tôi. Tới cái nơi mà anh chưa từng bao giờ đặt chân đến. Nhìn anh đứng bơ vơ nơi này. Tôi đã nguyện sẽ bên anh suốt cả cuộc đời này.

Chúng tôi đã có những giây phút hạnh phúc bên nhau, cùng ăn tối, uống càfe… Chia sẻ với nhau mọi điều như đã quen nhau từ lâu lắm, đã gặp nhau từ thưở nào. Chúng tôi lặng lẽ trao cho nhau những tình cảm ngọt ngào, nhớ nhung qua những cuộc điện thoại chóng vánh, hay những tin nhắn thâu đêm.

Tôi biết yêu anh tôi sẽ không được sự chấp nhận của gia đình, sự chúc phúc của bạn bè. Và có thể tôi sẽ phải từ bỏ công việc mà ba mẹ đã cực khổ lắm mới có thể sắp xếp cho tôi. Vì tôi là một giáo viên các bạn à. Vì yêu anh, mỗi lần nhìn vào mắt anh tôi chấp nhận hi sinh tất cả. Tôi thương con của anh hơn cả bản thân mình. Có lúc tôi đã tự nghĩ rằng, khi tôi và anh đã thuộc về nhau vì con anh tôi sẽ không sinh con. Tôi muốn dành hết tình yêu của mình cho cháu. Tôi không muốn cháu cảm thấy tủi thân hay hụt hẫng gì…

Thời gian cứ thế qua đi. Tôi không dám nói với gia đình về mối quan hệ của chúng tôi. Tôi sợ ba mẹ thì ngày càng lo lắng vì tôi cứ lẳng lặng từ chối những người muốn đến với tôi. Mà tôi thì đã 26t rồi.

Gần đây, sau lần con anh bệnh. Cháu bệnh rất nặng. Tôi thấy anh dần xa lánh tôi…. Anh nhắn tin và nói với tôi rằng hãy quên anh đi, xem như anh đã chết, hãy sống thật tốt và đừng buồn nhé. Tôi bàng hoàng, hụt hẫng. Tình yêu anh dành cho tôi là thế sao???

Tôi gạt bỏ lòng tự trọng, tìm đến anh với mong mỏi biết được sự thật. Anh ôm tôi và khóc thật nhiều mong tôi tha lỗi. Gia đình anh muốn anh quay về với vợ cũ. Vì vợ anh đã hối hận. Con anh còn quá nhỏ. Cháu cần tình yêu của mẹ. Dù tôi có tốt đến cỡ nào thì cũng không thể thay thế mẹ ruột của cháu.. Vì yêu con anh đành chấp nhận hi sinh hạnh phúc. Mặc dù anh không thể quay về cùng vợ nhưng vì con anh chấp nhận tất cả.

Anh nói bây giờ anh không thể đến với tôi được nữa. Anh cần thời gian để chăm sóc con. Nếu có thể tôi hãy chờ đợi anh. Anh rất yêu tôi nhưng không thể ích kỉ vì anh không có thời gian để dành cho tôi. Tôi đã khóc và tự hỏi mình tôi đến với anh vì điều gì?? Vì tôi yêu anh, vì tôi thương con của anh. Tôi chấp nhận chờ đợi các bạn à.

Anh đã thật sự hạnh phúc vì tôi đã đồng ý cho anh thời gian. Nhưng anh không thể hứa hẹn với tôi điều gì hết. Anh vẫn dành hết tình cảm của mình cho con, mà chưa bao giờ anh nghĩ tới cảm xúc của tôi. Có đôi lúc tôi tự hỏi tim anh có dành cho tôi một vị trí nào không nữa? Tôi yêu anh và tôi biết mình không thể từ bỏ anh được. Nhưng tôi cũng không thể chờ đợi. Tôi muốn chúng tôi thuộc về nhau nhưng lại không dám nói ra suy nghĩ của mình vì tôi đã hứa sẽ đợi đến lúc con anh lớn hơn. Ba mẹ tôi thì mong muốn tôi lập gia đình vì ba mẹ chỉ có mình tôi là con trong khi tôi thì không thể nói ra ….

Nhiều lúc tôi muốn buông tay để anh có thể nối lại tình xưa với vợ anh mà chăm sóc con. Và tôi sẽ lập gia đình theo mong đợi của mẹ cha nhưng tôi làm không được. Phải chi tôi không thương con anh như vậy, phải chi anh phũ phàng với tôi, đừng nói yêu tôi thì tốt biết mấy. Có đôi khi anh ngồi trầm tư, tôi buồn lắm.

Tình yêu của tôi là sai sao? Anh mệt mỏi vì tôi đến thế sao? Bây giờ tôi thật sự không biết phải làm sao? Rất mong mọi người có thể đọc và hiểu cho tôi.

Có thể bạn quan tâm: Người yêu ở xa…

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.