Tôi phải làm thế nào cho đúng?

6 Likes Bình luận
Chào tất cả thành viên trong diễn đàn. Sau nhiều lần đắn đo suy nghĩ, tôi băn khoăn không bíết phải hành động như thế nào cho đúng. Tôi xin kể những điều kho khăn, khúc mắc trong gia đình, chị em có ai cùng cảnh thì cùng chia sẻ.

Tôi lập gia đình tính đến nay cũng được bảy tháng. Chúng tôi đến với nhau hoàn toàn tự nguyện, qua 4 năm yêu nhau chúng tôi quyết định tiến tới hôn nhân. Lúc mới yêu nhau anh là một người khác, sau khi cưới thì anh lại thay đổi tính tình, dường như là một người khác. Anh là con thứ hai trong gia đình có ba anh em, anh cả và em gái đều có gia đình riêng và đã có con cái, anh là người kết hôn muộn nhất. 

Để lo cho hạnh phúc bé nhỏ của mình (tôi đang có thai gần 4 tháng), tôi bảo anh đi tìm công việc gì đó làm, nhưng anh lại bảo: đi làm công nhân lương thấp mà vất vả nên anh không làm. Anh bảo sẽ đi vay tiền góp cùng với bạn để làm ăn, tôi cũng tưởng anh làm, nhưng chờ hoài không thấy anh đi làm mà cứ ở nhà. Hết hôm nay xỉn đến hôm khác say. Tôi thực sự không còn tin vào những lời anh ấy nói. 

Tôi hiện đang mang thai nên tâm trạng cũng không mấy tốt, hay cáu gắt nên mỗi khi nhìn thấy anh là tôi như muốn cãi nhau. Tôi cố nhẫn nhịn nên nhiều lúc tôi cảm thấy khó chịu. Tôi nói với anh ấy là tôi sẽ về nhà cha mẹ tôi để nghỉ ngơi, thay đổi không khí cho thoải mái hơn, thì lúc này anh lại vin vào việc tôi có thai để nói. Anh ấy bảo tôi có thai, đi lại không tiện (mặc dù thai mới 4 tháng). Anh ấy bảo là nếu muốn về thì gọi điện cho bố mẹ hai bên, bố mẹ hai bên đồng ý thì mới đuựơc về. Tôi thiết nghĩ việc tôi về nhà cha mẹ ruột nghỉ ngơi thì có vấn đề gì lớn lao mà anh ấy phải nói thế. Anh ấy còn bảo nếu như tôi cương quyết về thì cứ về và đừng trở về  nhà này nữa. Tôi thực sự không hiểu anh ấy hành động như vậy là vì lý do gì.

Trong thời gian về sống với anh ấy, tôi phát hiện ra anh ấy là người không có chủ kiến, mọi việc đều do anh cả và bố mẹ sắp xếp, hình như anh chưa tự mình quyết định điều gì (trừ việc cưới tôi). Tôi đang rất bối rối, mong nhận được phản hồi từ các bạn.

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.