Tôi phải làm thế nào đây? Theo lời trái tim hay vực dậy lí trí?

4 Likes Tắt bình luận

Tôi và anh ở cùng quê, biết nhau được 1 năm thì anh ngỏ lời yêu tôi. Lúc đó cả hai đều là sinh viên và ở hai thành phố khác nhau. Chúng tôi chủ yếu liên lạc với nhau qua điện thoại, và rồi tôi đã yêu anh nhưng mọi chuyện không như tôi mong muốn, tôi cũng không hiểu vì sao anh lại ra đi, không một lời giải thích. Tôi hỏi bạn thân của anh thì họ bảo không rõ, bảo anh không nói gì, họ chỉ bảo khi yêu tôi anh thường nói tôi quá vô tư  nên nhiều lúc làm anh buồn. Anh là người ít nói, sống nội tâm nên ít khi anh nói ra cảm xúc của mình.

Khi chúng tôi bắt đầu yêu nhau thì anh đã học xong và đang chờ đi làm, tôi thì vẫn đang ngồi trên giảng đường và chúng tôi ở xa nhau. Chúng tôi chính thức yêu nhau hơn hai tháng thì chuyện xảy ra. Tôi thực sự không có một lý do nào để biện minh cho sự ra đi của anh cả. Tôi gọi điện nhắn tin anh không trả lời, tôi đến tận nhà tìm anh thì anh tránh mặt. Khoảng thời gian đó là khoảng thời gian đau khổ nhất của tôi. Tuy bề ngoài tôi tỏ ra vui vẻ như không có chuyện gì nhưng trong tim tôi đau lắm. Kết quả học hành giảm sút và, tôi vẫn hay nhắn tin cho anh mỗi lúc tôi nhớ anh. Anh vẫn cứ im lặng cho dù tôi nói gì, hỏi gì. Tôi cũng đã cố gắng mở lòng với người khác nhưng tôi vẫn không yêu được ai.

Một năm sau khi chúng tôi chia tay thì anh lại lên tiếng, anh bảo anh xin lỗi, anh bảo anh muốn quay lại, anh hỏi tôi có còn yêu anh không…tôi thực sự hạnh phúc khi anh nói nhưng tôi vẫn lo sợ, lo sợ tình cảm anh giành cho tôi là đùa giỡn. Tôi đã hỏi anh nguyên nhân anh im lặng trong khoảng thời gian đó, anh không nói gì và bảo xin lỗi, chỉ có xin lỗi mà thôi. Nhưng ngày đầu chúng tôi gặp nhau sau một năm chia tay. Thực sự vẫn còn yêu nhau, tôi vẫn còn tình cảm rất nhiều nhưng tôi có cảm giác anh không như trước.

Sau khi trở về tôi đã suy nghĩ và quyết định chia tay vì tôi biết anh không yêu tôi như anh nói. Tôi thực sự không hiểu vì sao anh không yêu tôi mà lại muốn quay lại với tôi, tại tôi quá ngốc nghếch ngây thơ nên anh muốn đùa giỡn với tôi chăng??? Tôi bảo anh hãy chỉ là bạn và anh đã đồng ý, chúng tôi chỉ liên lạc với nhau qua những dòng tin nhắn, và những lúc tôi cảm thấy lòng bình an nhất thì anh lại nhắn tin và cứ hỏi chuyện tình cảm của tôi, và nói những lời bóng gió vẫn còn yêu tôi, như vậy thì tôi không thể quên được anh được. Và cứ như thế, sau những lời nói đầy ngụ ý đó thì anh lại im lặng, không nói gì thêm

Mới hôm qua thôi anh lại nhắn tin nói nhớ tôi, yêu tôi. Tôi bảo anh làm tôi không thể quên được anh và tôi cũng nhớ anh thì anh lại im lặng, vẫn là im lặng.  Tôi thực sự không biết mình phải làm thế nào nữa, thực sự tình cảm của tôi giành cho anh vẫn còn nguyên vẹn. Tôi không hiểu vì sao anh lại thế, anh cứ làm chuyện của chúng tôi luẩn quẩn mãi. Tôi không biết nên làm gì vì thực sự vẫn còn tình cảm. Có phải anh đang trêu đùa tôi hay không?  Tôi không biết phải làm gì để thoát  khỏi vòng luẩn quẩn này cả. Anh đối với tôi là như thế nào, trêu đùa hay vì có nguyên nhân gì?

Tôi có nên thay số điện thoại để không nhận tin nhắn từ anh nữa không? Làm thế nào đây, theo lời trái tim hay lí trí??? Mọi người giúp tôi với!!!

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy