Tôi rất sợ mất anh

5 Likes Bình luận

Hiện giờ tôi đang rất hoang mang và lo sợ, bởi vì tôi đã đánh mất cái ngàn vàng của mình cho người ta.  

Tôi và anh là bạn thân cũ của nhau từ hồi cấp ba, anh đã từng quen và sống thử với cô bạn thân của tôi. Họ cũng đã từng phải đi giải quyết hậu quả do cuộc sống thử để lại. Vì gia đình cô ấy không chấp nhận anh, nên họ không thể đến với nhau và đã chia tay nhau vài tháng trước khi tôi đến với anh.

Tôi là người đến sau, để có anh tôi phải đánh đổi tình bạn giữa tôi và cô ấy, thậm chí chấp nhận những lời dèm pha của mọi người về cuộc tình giữa tôi và anh. Lúc đó, tôi cho rằng tình yêu là sự lựa chọn của hai con tim chứ không hề có sự tranh giành nào.

Lúc trước, khi mới quen anh, gia đình tôi cũng phản đối rất nhiều vì anh không lo ăn học đàng hoàng. Nhưng khi đến với tôi, anh hứa hẹn rất nhiều và tôi cũng cảm nhận anh đang dần thay đổi vì tôi nên tôi cố tranh đấu để đến được với anh.


Bây giờ thì gia đình tôi cũng đã dần chấp nhận và cũng rất thương anh. Nhưng cuộc đời không bao giờ hoàn hảo như ước muốn của ta, tôi đã trao thứ quý giá nhất cho anh. Bây giờ, trong lòng tôi lại đang dấy lên một nỗi lo sợ mơ hồ về sự chia ly. Gia đình tôi rất nghiêm khắc, cha mẹ tôi là người mẫu mực, còn tôi là một người trí thức, nếu tôi và anh không thể đến được với nhau vì lý do nào đó, thì lúc đó tôi sẽ ra sao.

Ngày trước, tôi cho cô bạn tôi là quá khờ khạo khi để xảy ra chuyện như vậy, nhưng bây giờ người đó lại là chính tôi. Có phải đây là quả báo của tôi? Nếu xa anh, có lẽ tôi sẽ không bao giờ dám tự tin để chấp nhận tình cảm với một ai nữa. Tôi đang có cảm giác mình vừa làm một điều gì đó rất tội lỗi, tôi cảm thấy mình có lỗi với bản thân và cha mẹ tôi rất nhiều. Trong mắt họ, tôi lúc nào cũng là một người cứng rắn và mẫu mực, nhưng họ đâu biết rằng con gái họ đã trở nên hư đốn.

Giờ đây, tôi cảm thấy mình bị ức chế tâm lý rất nhiều, càng ngày tôi càng nhận ra sự vô trách nhiệm trong con người anh, trong khi tôi cố gắng mọi thứ để xậy dựng tương lai thì anh chỉ biết đến hôm nay chứ không hề nghĩ đến ngày mai sẽ ra sao. Anh cũng không hề lo lắng gì cho tôi, thậm chí còn tính toán với tôi từng chút. Nhưng thật sự bây giờ tôi không dám rời bỏ anh, tôi sợ rằng tôi đã đánh mất bản thân vì anh, nếu tôi xa anh liệu tôi có gặp được người tốt hơn không, rồi tôi lại sợ rằng nếu trong ngày vu quy người chồng tôi biết tôi không còn trinh tiết liệu có chấp nhận được không hay sẽ ruồng bỏ tôi.

Hãy giúp tôi một lời khuyên, hiện tại tôi đang rất bối rối.

(Người gửi: Nguyen H. Kh. V.)

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.