Tôi yêu hai người, và hai người họ yêu nhau – Phần 1

8 Likes Bình luận
Mình là nữ. Hai năm trước mình đã chia tay mối tình đầu của mình là một bạn nam. Do còn trẻ trâu đua đòi và cũng không sâu đậm gì nên mọi thứ cũng trôi qua nhẹ nhàng. Mình với bạn ấy bây giờ đã thay đổi rất nhiều và chơi rất thân. Có điều là sau đó mình đã không còn coi nặng tình yêu nữa – không cần phải suy nghĩ quá nhiều, cảm xúc mình như thế nào thì cứ đi theo nó.
Là con nít nhưng lúc đó một tháng có khi mình “thích” đến 3 người khác nhau, thậm chí cùng một lúc, và thay đổi liên tục. Mình rất dễ “đổ”, kiểu chỉ cần một nụ cười hay một cái giữ cửa là mình thích luôn. Mình cũng rất dễ hết thích. Chỉ một khoảnh khắc nhỏ, một lần người đó nói cái gì ngu xuẩn hay làm một cái gì trẻ trâu là mình hết thích. Nhưng mình hiểu rất rõ mình lúc đó. Mình biết người bình thường nhìn vô sẽ nói là mình lăng nhăng, nhưng mình có cặp với ai đâu. Mình thích ai đó thì mình chỉ ngắm, lâu lâu thả thính vui vui để có động lực đi học, nên tại sao không?
Cũng trong khoảng thời gian đó, mình đã đổ một số bạn nữ, nhưng do thiếu kiến thức và sống trong môi trường kì thị đồng tính nên mình đâu đó cũng có một chút kì thị bản thân. So với nhiều người từng bị “internalized homophia” (tạm dịch: sợ sự đồng tính của chính mình), ca của mình khá là nhẹ. Có nhiều người ghê tởm bản thân, cô lập chính mình hay thậm chí tự tử. Mình thì chỉ… lơ nó thôi. Coi như mình KHÔNG thích con gái, và quyết tâm không nhìn nhận mình là một người song tính (hấp dẫn bởi nam và nữ).
Khoảng nửa năm sau mình thích một bạn nam tên A. A hơi xấu trai nhưng rất có duyên, nói chuyện hợp gu, và có cái gì đó về sự điềm tĩnh và thông minh của bạn ấy làm mình thích mãi. Không như nhiều người mình “đổ” khác, mình thích A dai dẳng, ngày này sang tháng nọ, như ngọn lửa nhỏ nhưng cứ cháy âm ỉ. Khi đang thích A đôi khi mình vẫn đổ một ai đó, rồi mình thích cả hai, rồi mình lại hết thích người kia và tiếp tục thích A. Nhưng điều đặc biệt ở A là chưa bao giờ có một lúc nào mình hết thích nó.
Trong lớp mình rất hay nói chuyện với A, và cũng tán tỉnh nó rất nhiều, vui vui thôi ~ A có vẻ cũng thích những “tín hiệu” của mình, thỉnh thoảng cũng “đáp lại”, nhưng chỉ vậy thôi. Mình có một cảm giác là A biết mình thích nó, và mình biết A đâu đó cũng thích mình. Nhưng thân với A hơn cả là một bạn nữ tên B. Bạn này rất hay đùa cùng A. Mình không hay chơi với B nên không biết rõ bạn ấy. Mình thật sự cũng không để tâm lắm việc A có thích bạn ấy không, miễn A cứ lâu lâu cười với mình là ok.
Một lần đổi chỗ ngồi mình được xếp ngồi cạnh B, và không biết từ lúc nào mình với nó đã thân với nhau nhất lớp. B tuy không đẹp thật sự rất dễ chịu, dễ thương, thông minh, có duyên… Hai đứa mình đi đâu cũng với nhau, nói chuyện liên tục về đủ chủ đề từ showbiz đến tương lai loài người và thuyết lượng tử. Và cứ như vậy, mình đã đổ B.
Chuỗi ngày kỳ lạ chính thức bắt đầu. Mình thích cả A và B, nhẹ nhàng nhưng dai dẳng không dứt được. Mình cứ đùa với A, giỡn với B, A thì lâu lâu tán lại mình, và B thì càng ngày càng thân hơn với A. Chắc do chơi với mình nên từ từ B cũng biết thả thính và ngày càng lãng mạn với A hơn.
Rất buồn cười khi B ngồi tâm sự với mình về A, như một cô bạn thân với một cô bạn thân. Và mình ngồi nghe câu chuyện về hai người mình thích tán tỉnh nhau như thế nào. Mình đã quá chủ quan, nghĩ rằng tất cả những thứ này đều nằm trong tầm kiểm soát của mình như một bàn cờ và mình chỉ việc tận hưởng sự vui vẻ tạm thời. Nhưng trước khi mình kịp nhận ra, mình đã thật sự yêu B, nhiều hơn cả A.
Tình yêu của mình dành cho B lớn dần và vì B luôn kè kè bên mình nên đời sống của mình cũng bị ảnh hưởng. Cộng thêm với cái “internalized homophia” thì mình lúc đó như một mớ hỗn độn. Để tự chữa lành bản thân, mình dành thời gian tìm hiểu về giới tính và LGBT. Mình đã hiểu, yêu và chấp nhận dần xu hướng tính dục của mình. Mình thậm chí còn nói chuyện với B về LGBT. Mình muốn gợi lên chủ đề này với hy vọng B sẽ nói gì đó về giới tính của mình, để biết rằng mình có cơ hội nào với cô gái này không. Thế là bạn ấy đã nói:
“Ờ mà mày thì sao, chứ tao là thẳng tắp nha.”
(Còn tiếp)

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.