Tôi yêu một thằng khốn nạn?

6 Likes Bình luận

Giây phút này đây, sau khi biết một sự thực đau đớn và phũ phàng và sau khi đọc comment của bạn noname tôi không biết phải làm gì ngoài nghĩ, nghĩ về quá khứ…………một quá khứ…………..rất đẹp đối với tôi. Mới chỉ 16 ngày trước thôi người đó còn quan tâm tôi, cưng chiều tôi nhiều lắm, thế mà ai có thể ngờ………… 

Tôi nghĩ sau khi tôi viết nên những dòng này mọi người sẽ cảnh giác chữ NGỜ. Như tôi đã tâm sự ở bài viết trước, thầy ý đã lạnh nhạt hời hợt với tôi,  tôi gọi điện thầy ý không nhấc máy, tôi nhắn tin thầy ý không trả lời, mặc dù trước lúc tôi đi thầy ý còn dặn có gì khó khăn hãy gọi cho thầy ý. Giả dối, tất cả chỉ là giả dối. 

Bạn bè tôi theo học thầy ý rất nhiều, mà còn là do tôi marketing chúng nó đi học nữa. Thầy ý bơ tôi, lãng quên tôi thế mà ra lớp lại tỏ ra quan tâm tôi, hỏi han tôi trước mặt con bạn tôi, dựa vào những tin nhắn tôi gửi để tiếp xúc, nói chuyện quan tâm gần gũi nó. Những cử chỉ quen thuộc ý được áp dụng với con bạn thân của tôi.

Có thể bạn sẽ nghĩ tôi đang ghen, đang mù quáng, làm to sự việc, song khi tôi còn học thầy ý đâu có sự đối xử như thế, công bằng như thế với những học sinh khác, đâu phải học sinh nào cũng được quan tâm như thế. Bỗng dưng tôi thành công cụ để thầy tán tỉnh chính con bạn thân của mình, tôi cảm thấy cay đắng quá. Tại sao tôi lại có thể yêu thật lòng con người khốn nạn như thế? chẳng lẽ thực sự tôi đã yêu lầm người, tôi đã nhìn nhầm người thật sao? Thực sự nghe được tin ý trái tim tôi như bị ai bóp nghẹt tới mức không thể thở được, tôi không thể khóc nổi nữa. 

Người tôi yêu dùng tôi để tán tỉnh bạn thân của tôi, dùng tôi để làm mình trở nên tốt bụng và thánh thiện trước mặt mọi người, xuất sắc……… người đó quá xuất sắc. Khoảng cách 23 năm, đúng là tôi chỉ là một con thỏ con, một con thỏ con non nớt, quá non nớt. Tôi chỉ hận chính bản thân mình một nỗi tôi không thể hận người ý, không thể thôi yêu người ý dù cho tất cả những gì người đó đối xử với tôi. Ngoài việc đau đớn, cay đắng tôi vẫn nhớ tới người ý, yêu người ý.

Thằng bạn thân khuyên tôi làm một điều gì đó chiếm hết thời gian để tôi có thể quên đi, để không có thời gian mà nhớ, nhưng làm việc gì tôi không nhớ người ý nữa. Khi làm xong điều gì đó tôi phát hiện ra rằng mình chỉ làm điều đó vì thầy ý. Tại sao? tại sao lại như thế? tại sao tôi không thể thôi yêu người ý? tại sao tôi lại không thể thoát ra khỏi cái bẫy tình đáng sợ ý? tại sao?

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.