Top 5 nguyên nhân gây yếu sinh lý nam- cập nhật ngay để tránh

8 Likes Bình luận

Yếu sinh lý nam hiện là một trong những bệnh lý đang được nhiều người quan tâm. Tìm hiểu các nguyên nhân gây yếu sinh lý cũng là cách để phòng tránh bệnh hiệu quả. Vậy có những nguyên nhân chính nào gây nên bệnh này. Theo dõi bài viết sau để tìm được câu trả lời thỏa đáng.

Tuổi tác

Tuổi tác là nguyên nhân đầu tiên gây nên yếu sinh lý nam giới cũng như nhiều lọai bệnh khác. Tuổi càng cao thì nam giới càng yếu sinh lý. Đây là quy luật khách quan của tự nhiên.

Đời sống tình dục của nam giới được quyết định bởi hormone testosterone. Không những quyết định đến đời sống tình dục mà cả thể trạng của nam giới cũng được quyết định bởi loại hormone này. Tuổi càng cao thì lượng testosterone có trong nam giới càng suy giảm. Chính vì vậy mà sức khỏe tình dục cũng bị suy giảm theo.

Tuổi tác chiếm tới 60% trong số các nguyên nhân gây ra yếu sinh lý. Như vậy khi thấy các biểu hiện của yếu sinh lý mọi người hãy lưu ý đến nguyên nhân này đầu tiên. Đây cũng là nguyên nhân khó khắc phục được nhất trong số các nguyên nhân gây bệnh.

Tâm lý, áp lực

Tâm lý là nguyên nhân thứ 2 gây nên yếu sinh lý nam. Theo các nghiên cứu khoa học thì áp lực, căng thẳng, stress trong công việc, cuộc sống kéo dài cũng làm suy giảm nghiêm trọng lượng testosterone của nam giới.

Ngoài ảnh hưởng trực tiếp đến lượng testosterone thì áp lực, căng thẳng còn tác động lên hệ thống thần kinh ngoại biên gây rối loạn và rối loạn hệ tuần hoàn. Tất cả các rối loạn này đều gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng sinh lý nam, làm giảm ham muốn tình dục ở nam giới.

Nguyên nhân này giải thích cho hiện tượng vì sao ở một số nước tư bản phát triển trên thế giới có hiện tượng nam giới không có nhu cầu quan hệ tình dục. Họ không muốn kết hôn, thậm chí không có cảm hứng khi gần gũi bạn gái.

Tình dục không an toàn

Nhiều quý ông không để ý đến nguyên nhân này nhưng thực ra đây cũng là nguyên nhân quan trọng gây yếu sinh lý. Tình dục không an toàn có thể kể đến các biểu hiện như: thủ dâm quá nhiều, khi quan hệ tình dục quá thô bạo,…

Những thói quen tình dục không an toàn, không lành mạnh như này sẽ ảnh hưởng đến cơ chế cương cứng của dương vật. Khi hiện tượng này xảy ra nhiều lần khiến cho dương vật khó cương cứng, rối loạn cương dương.

Thói quen sinh hoạt

Thói quen sinh hoạt ảnh hưởng đến sức khỏe thể trạng và đời sống tình dục nam giới rất nhiều. Những quý ông có những thói quen sinh hoạt xấu, không khoa học sẽ gây ra chứng rối loạn cương dương, suy giảm số lượng và chất lượng tinh trùng.

Các thói quen sinh hoạt sau sẽ ảnh hưởng xấu đến sinh lý nam giới: chế độ dinh dưỡng không khoa học, hay sử dụng các chất kích thích như: rượu, bia, thuốc lá, ma túy,…

Ảnh hưởng các bệnh khác

Sức khỏe sinh lý nam giới cũng liên quan nhiều đến các bệnh lý khác. Bởi vậy việc mắc các bệnh lý khác cũng là nguyên nhân gây ra yếu sinh lý nam. Khi mắc các bệnh này nếu không được phát hiện và điều trị sớm thì sẽ gây ra biến chứng yếu sinh lý.

Các bệnh nam giới mắc phải dễ biến chứng đến yếu sinh lý nam có thể kể đến như: suy thận, tiểu đường, tim mạch, suy tuyến yên, đa xơ cứng,….

Như vậy các nguyên nhân gây bệnh yếu sinh lý nam đã được tổng hợp trong bài viết trên. Hi vọng đây là những thông tin hữu ích đối với mọi người. Biết được các nguyên nhân gây bệnh sẽ có phương pháp tốt nhất để phòng bệnh. Mà phòng bệnh còn hơn chữa bệnh đúng không

 

Quan hệ thường xuyên vừa tốt cho sức khỏe, vừa giảm cân vô cùng hiệu quả

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.