Trang nhật ký cuối cùng cho một tình yêu

7 Likes Bình luận
Chưa bao giờ đi với người ấy mà tôi lại mong được về nhà nhanh như lúc này, trước khi nói lời tạm biệt tôi vẫn không quên chúc cho người ấy hạnh phúc. 
Ngày..tháng..năm… Người đã có bóng ai trong trái tim mình, mà vẫn đến với em rắt gieo cuộc tình.. Để rồi em biết đưa tiễn trong đời, tiễn anh về với người..! Đây là lời bài hát trong một ca khúc mà tôi vô tình nghe được sáng nay, câu hát nghe chừng buồn bã quá có đúng không? tâm trạng của tôi bây giờ có khác gì với cô gái trong bài hát đó. 

Tối hôm nay chúng tôi có hẹn đi ăn, 9h15 người ấy qua đón tôi. Lần đi này đối với tôi thật buồn, tôi và người ấy cố gắng nói chuyện, nhưng dường như câu chuyện cũng chẳng còn hấp dẫn. Nói được vài câu thì cả 2 đều im lặng, sư im lặng với tâm tư nặng trĩu. Tôi không còn gì để nói, hay là tôi cảm thấy lời nói của mình bây giờ cũng chỉ là vô nghĩa? Sự thật là sự thật, người ấy bây giờ không còn là của riêng tôi nữa. 

Kể từ hôm biết được sự thật người ấy đã có bạn gái, tôi không cho phép mình tiếp tục yêu người ấy “bạn trai của người ta”. Vì hạnh phúc của người ấy, tôi nhất định sẽ vượt qua được nỗi đau này. Ngày mai người ấy đi rồi, lần ra đi này là tôi để cho người ấy đi ra khỏi trái tim tôi mãi mãi. Ngồi đối diện trong quán ăn, ánh mắt của tôi dường như không dám chạm vào ánh mắt của người ấy nữa. Tôi sợ người ấy nhìn thấy sự yếu đuối mà tôi đang cố tình che đậy. Đôi lúc tôi chỉ dám lén nhìn, nhìn thật kỹ người con trai đầu tiên trong cuộc đời mà tôi hết lòng yêu thương và trao ra cũng không ít nước mắt. 

Những phút giây cuối cùng này sao lại khó thở đến như vậy? Còn cả đoạn đường dài đi về, tôi cố gắng xua tan đi mọi ý nghĩ chia ly.. cố mỉm cười nhiều hơn để cho người ấy bớt ái ngại. Chưa bao giờ đi với người ấy mà tôi lại mong được về nhà nhanh như lúc này, trước khi nói lời tạm biệt tôi vẫn không quên chúc cho người ấy hạnh phúc. Người ấy gật đầu như đón nhận lời chúc của tôi, rồi hỏi: không muốn give me a big hug sao? Đó là câu mà tôi vẫn thường hay hỏi người ấy lúc trước khi đi chơi về, tôi rất thích được ôm chặt trong vòng tay ấm áp.. Vậy mà lần này tôi lại lắc đầu “không ôm bạn trai của người khác, không làm như vậy”. 

Tôi mỉm cười một lần nữa rồi quay đi, tôi bước thật nhanh như muốn chạy chốn cảm giác cả thế giới đang sụp đổ trong lòng. Tôi biết rõ mình đã quyết định đúng, nhưng sao cảm giác lại đau đớn và chua xót quá.!.

(Người gửi: Zuka)

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.