Tri kỷ?

6 Likes Tắt bình luận

Hôm qua đi học, thầy tôi có nói về sự tri kỷ, mỗi con người nên có ít nhất cho mình một người tri kỷ. Khi nghe thầy nói, bất giác tôi nghĩ đến mình, liệu mình đã có ai gọi là tri kỷ chưa? Bạn bè cũng chưa, ngay cả người yêu của mình – chồng sắp cưới của mình. Khi nói đến tri kỷ, mình cũng không nghĩ đến anh! Thật buồn phải không các bạn!

Mình không có tham vọng hay đòi hỏi gì nhiều, chỉ mong người yêu của mình hiểu, biết thông cảm, chia sẻ những chuyện vui buồn của mình thui. Nhưng đối với anh, những lúc vui mình mới có thể kể cho anh nghe, còn những khi mình bị hụt hẫng, có chuyện buồn trong cuộc sống, trong công việc, không hiểu tại sao mình lại không thể chia sẻ cùng anh? Không hẳn là mình không chia sẻ, mình có tâm sự với anh, có nói với anh nhiều lắm, nhưng hình như anh không cảm nhận được, không thể hiểu được những cảm nhận, cảm giác suy nghĩ của mình, để mà chia sẻ, để an ủi mình. Những khi mình có chuyện gì, muốn anh ở bên mình, thì sao khó quá, sao những lúc đó mình thấy anh xa lạ với mình qua, cái cách tra hỏi, quan tâm của anh nó làm mình khó chịu? đã buồn bực lại càng buồn hơn, thế là không thể nói đựoc gì với anh nữa.

Mình cảm nhận được ở anh một khoảng cách khi mình có tâm sự gì đó, những chuyện buồn xung quanh chuyện gia đình, công việc,… Càng ngày mình càng ít nói với anh hơn. Phải chăng mình quá đòi hỏi, phải chăng mình với anh không thể hoà nhập đựơc với nhau? Mặc dù mình biết anh rất yêu mình, lo lắng cho mình, nhưng với mình như thế chưa đủ, mình cần có người luôn san sẻ tâm sự những lúc mình buồn, mình không muốn cô đơn một mình, nhưng chuyện đó với anh sao khó quá.

Đã vài năm trôi qua, mình muốn gần anh hơn những lúc cô đơn, buồn bả, nhưng cần tâm sự, càng muốn anh chia sẻ thì mình lại càng thất vọng và buồn hơn. Vì thế mà mình càng ngày càng ít nói chuyện, tâm sự với anh hơn,… mình không muốn như thế, mình muốn một tình yêu trọn vẹn, vui buồn sẽ có nhau, nhưng không biết là tụi mình có làm được điều nay hay không nữa. Buồn lắm.

Có thể bạn quan tâm:

– Tôi rất cô đơn

– Tôi phải làm gì đây?

Tình yêu mới

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy