Trò đùa số phận

6 Likes Tắt bình luận

Tôi không biết phải bắt đầu từ đâu nữa, từ khi tôi quen em hay từ khi tôi gặp lại em. Bốn năm trước khi tôi còn là một chàng sinh viên, tôi đã yêu em.

Chúng tôi đến với nhau thật tình cờ vào một buổi chiều mưa, khi ấy nhìn em bị ướt trong cơn mưa chiều, tôi đã cùng em đi chung, để em thấy không lạnh. Kể từ giây phút ấy, hai con người xa lạ đã gần nhau. Ngày tôi sắp ra trường, em nói em yêu tôi, tôi thực sự bất ngờ vì hạnh phúc đến quá nhanh. Sau ngày hôm ấy, em luôn ở bên tôi, động viên tôi học tập, chia sẻ khó khăn cùng tôi. Giữa chúng tôi là tình yêu vô cùng trong sáng, tất cả chỉ dừng lại ở nụ hôn.

Rồi tôi cũng tốt nghiêp, tôi phải nhận công tác xa nhà. Em hứa hẹn sẽ đợi tôi nhưng rồi cuộc sống thật trớ trêu, trong một lần về nghỉ phép, tôi vô tình thấy em đi cùng người đàn ông khác, người mà em đã từng nói là ghét. Sau ngày đó chúng tôi chia tay, em về bên vòng tay người ấy trong sự đau xót của tôi. Tôi chỉ thầm chúc em hạnh phúc.

Hai tháng sau, em khóc với tôi, người ta đã bỏ em, trong khi em còn yêu người ta rất nhiều. Lòng tôi chua chát khi nhìn những giọt nước mắt của em, nhưng tôi không thể quay lại với em. Đó cũng là lần cuối chúng tôi gặp nhau.

Rồi tôi cũng có người yêu khác, tôi thấy hài lòng về cuộc sống cũng như tình yêu của tôi. Thế nhưng cuộc sống giống như một trò đùa. Sau 4 năm, chúng tôi gặp lại nhau. Trong lòng tôi lại trào lên một tình yêu, tôi quên đi tất cả, tôi chỉ nhớ đến em, chỉ muốn được ôm em vào lòng như ngày xưa, tôi xót xa khi thấy em tiều tụy hơn trước. Có phải trong tôi, em mới là tình yêu của tôi. Gặp nhau, em để tôi ôm em vào lòng như ngày xưa, nhưng khi nói chuyện, em lại nói em không thể quên được người con trai kia. Một lần nữa tôi đau khổ.

Đã 6 tháng rồi, tôi sống trong cảm giác dằn vặt, đấu tranh. Giờ tôi không biết mình phải làm sao, người yêu của tôi qua tốt với tôi, nhưng tình cảm của tôi lại dành cho em. Cuộc đời đôi khi thật ngang trái!

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy