Từng ký ức trong màn mưa

5 Likes Bình luận

Ngày xửa ngày xưa, từ ngày xa xưa người ta đã có quan niệm làm cái gì đó mà xuất hiện mưa thì kết quả của câu chuyện đó sẽ rất có ý nghĩa… nhưng ý nghĩa gì??? Câu chuyện đó có được tái hợp lại không hay chỉ là một kỷ niệm trôi qua theo hoài mong… ? Cứ ngỡ mưa là một điểm lành tạo dựng cho mình một hạnh phúc nhưng ai ngờ nổi mưa lại là một nỗi đau trôi đi theo hoài mong. Nó đến thật bất ngờ nhưng trôi đi thật nhạt nhẽo!

Mình nhớ rõ năm lớp 11 mình quen T như thế nào và cho rằng đó là một giấc mơ thật đẹp… Tự dưng quen anh nhưng may mắn hơn anh lại là bạn của anh em và anh ý cũng giới thiệu anh cho em. Thật là bất ngờ có ngủ mơ em cũng chẳng bao giờ nghĩ mình sẽ mơ được giấc mơ đó, sau bao nhiêu lần 2 đứa hẹn hò đi chơi mà mãi chẳng đi được, anh bận em cũng chẳng rảnh.

Rồi 1 hôm quyết tâm đi chơi ai ngờ trời mưa, anh cũng bảo mưa là đỏ, là son là may mắn, em cũng nghĩ vậy đấy. Lúc quen anh em có cảm giác anh thích em thật, nếu không thì chẳng bao giờ có cái chuyện anh gọi điện cho em ra ngoài gặp anh. Rồi mỗi lần như vậy là 1 lần anh đèo 1 con khác qua trước mặt em, lại thêm cả chuyện anh bắt 1 đứa vào tận nhà em gọi em ra ngoài gặp nữa chứ. Em hiểu anh làm như vậy cũng chỉ để thể hiện rằng không có em anh còn con khác, gái đối với anh không thiếu và em cũng chẳng là gì với anh.

Thời gian, khoảng cách làm anh thay đổi em buồn vì điều đấy nhưng chẳng thể làm gì vì em phải ôn thi. Anh không hiểu cho em, ừ thì không hiểu nên anh thay đổi rất nhiều. Sự thay đổi đó đồng nghĩa với việc chúng ta phải kết thúc và đặt dấu chấm hết cho câu chuyện 3 năm đối với em anh ạ. Đó là quá khứ em không nhìn về quá khứ để sống để tiếp thêm sức mạnh cho mình. Nhưng quá khứ đó lại liên kết với hiện tại…

Và rồi giờ em cũng quen được một người khác cũng cảm thấy nói chuyện với anh ý rất vui. Vì từ hôm bị cánh cổng nhà trường sa thải sinh viên cuối khóa em ở nhà chỉ biết làm bạn với máy tính và cũng bất ngờ là người ta lại có hứng nhắn tin trò chuyện với mình. Những tin nhắn hàng ngày của anh tạo cho em một thói quen ôm điện thoại chờ tin nhắn.

Thật không may mắn cho em là lại có một cuộc hẹn hò từ anh, người em mới quen lại là đúng hôm trời mưa nhưng vẫn quyết đinh đi. Tiếp diễn quá khứ là một hiện tại cũng rất vui nhưng rồi câu chuyện của hiện tại đấy cũng nhanh chóng chấm dứt thật rồi.

Cuộc sống bây giờ chỉ mong là sẽ không có tái diễn sẽ không tồn tai câu chuyện trong màn mưa như vậy lần thứ ba.

Người gửi: Vuong Thanh Ngoc

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.