Vấn đề về ghen và sự ích kỷ

5 Likes Bình luận

Một chuyện ko xảy ra, nhưng mình cũng từng đọc nhiều ý kiến trái chiều về một số việc, mong mọi người cho ý kiến để trong tương lai, nếu gặp phải, mỗi người chúng ta đều bíết cách hành xử đúng. Đó là chuyện bạn bè khoác vai hay ôm eo hay bá vai bá cổ nhau. Mình thấy nhiều người nói rằng chuyện này bình thường, bạn bè chơi với nhau có ý gì đâu, ko cần nghiêm trọng vấn đề này. Bản thân mình, nếu bạn gái mình làm vậy, mình cũng biết và tin là ko có gì trong đấy, nhưng mình lại đứng ở giữa 2 lập trường: “không có ý gì” và “người yêu không tôn trọng mình”.

Là một thằng con trai, chấp nhận là có những thứ nên và ko nên nhưng bản thân mình hay mỗi người đang yêu khác có lẽ là không nhận ra việc mình làm, có đúng hay không, phản ứng hay buồn về chuyện đó có đúng không.

Bạn gái mình cũng từng chụp những ảnh như vậy với người khác, có một lần vô tình cô ấy với mình cùng xem ảnh thì mình thấy. ^^, thú thật là mình cũng ngơ ra trong một vài giây, kế đó là cảm giác buồn. Buồn vì điều này, có đúng ko?

Các bạn cho mình ý kiến nha.

Sau đó thì cô ấy cũng nói với mình là chụp ảnh cuối cấp 3, mình cũng thông cảm với cô ấy, mình chỉ nói thêm với cô ấy là mình ko thích lắm việc cô ấy làm như vậy với người khác hoặc để người con trai kháclàm như vậy (có lẽ là hơi cổ hủ, nhưng đối với mình, đó là những hành động thân thiết giữa 2 người yêu nhau, mình trân trọng và.. có lẽ là ko muốn chia sẻ với người khác điều đó, ích kỷ ?).

Có những người cũng đồng ý với mình, từ những trang web tâm sự khác, có những cô gái còn bảo là con gái cũng không chấp nhận chuyện đó, mình cũng thấy an lòng, chỉ ko biết đây chỉ là nhóm thiểu số hay ko. Rồi cũng đọc thêm nhhững ý kiến nghịch khác.

Có nhiều người thì cho rằng việc này bình thường, mình ko chung ý kiến với những người này, cho nên cảm thấy có lẽ mình phong kiến wá, ko được dễ dãi như những người này sao? Và cũng có những việc khác nữa, chung quy là một người con trai, như mình, thấy buồn khi bạn gái có những hành động như vậy với con trai.

Một số chuyện thì mình chấp nhận, nhưng cái gì cho 2 người yêu nhau, thì nên để cho 2 người yêu nhau. Mình hỏi thì cũng mong các bạn trả lời và biết trả lời của các bạn có thể là có trách ý kiến của mình. Nhưng ít ra, mình cũng còn nghĩ mình là một đứa con trai tốt, mình muốn hiểu rõ ý kíên của mọi người để có thể chọn 1 cách hành xử đúng khi những chuyện như vậy xảy ra.

Và mọi ngườ cho mình biết, khi nào thì nên ghen ko? Cám ơn mọi người nhé !

Người gửi: Phan Lan Anh

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.