Vật chất có làm nên tình yêu?

12 Likes Bình luận

Thời điểm này mình không biết phải làm sao nữa! Mình thực sự đang mất phương hướng và không biết còn tin vào tình yêu không. Mình yêu thương chân thành và thực sự nghiêm túc nhưng sự đời không đơn giản như mình nghĩ.

Trước khi đến với mình, người yêu mình cũng đã trải qua vài cuộc tình. Nhưng điều đó không làm mình phải suy nghĩ. Mình chấp nhận là người đến sau và không quan tâm quá khứ của người yêu. Chỉ cần cô ấy đến với mình chân thành và nghiêm túc thôi. Và thực sự cô ấy cũng đã luôn quan tâm, chăm sóc mình. Mình cũng đã tính ra tết 2 đứa sẽ cưới nhau. Mình cũng đã dẫn cô ấy về nhà mình, thưa chuyện với bố mẹ. Và mình cũng về nhà cô ấy. Nói chung cả hai bên gia đình đều đồng ý.

Những tưởng mọi chuyện êm xuôi. Nào ngờ khoảng một tháng trước có kẻ đến nhà cô ấy ở trọ đập phá. Mình gọi công an đến giải quyết nhưng cô ấy nhất quyết không cho gọi. Lúc đó mình chưa hiểu chuyện gì cả. Kẻ đó còn gọi điện cho mình doạ nạt, thách thức.

Khi bình tâm lại, mình đã hẹn gặp kẻ này để tìm hiểu vấn đề. Kẻ này đã có vợ và con, nhưng lại rất yêu người yêu mình. Kẻ đó còn nói đã mua sắm mọi trang thiết bị cho người yêu mình, nào là xe máy, ti vi, tủ lạnh, máy giặt…. Khi nghe những lời đó mình thực sự bị sốc và bực người yêu mình. Chẳng nhẽ người yêu mình lại là người như vậy sao. Mình hỏi lại cô ấy. Cô ấy phủ nhận tất cả, nói đó là đồ của bố mẹ cô ấy mua cho. Cũng vì quá yêu cô ấy mà mình đã bỏ qua không truy cứu nữa và coi kẻ đó là kẻ không ăn thì đạp đổ.

Nhưng hôm sinh nhật cô ấy vừa rồi, cô ấy khoe với mình là bố mẹ cô ấy tặng quà sinh nhật bằng chiếc điện thoại mới. Mình vẫn tưởng là thật. Nào ngờ, kẻ đó lại xuất hiện đối diện với mình. Và đã nói điện thoại của kẻ đó mua tặng cô ấy sinh nhật. Kẻ đó còn đưa cho mình xem hoá đơn thanh toán và phiếu bảo hành.

Đến thời điểm này thì mình không còn sốc nữa mà là cay đắng uất hận. Người yêu mình ngay từ đầu đã không trung thực với mình. Yêu mình rồi và mà vẫn còn quan hệ với người ta. Vật chất làm nên tất cả ư?? Đây chính là sai lầm mình mắc phải. Mình đã quá tin tưởng người yêu mà không tìm hiểu mối quan hệ phức tạp này. Nhưng cô ấy vẫn cứ gọi điện cho mình mà xin lỗi và sẽ trả hết mọi thứ vật chất cho kẻ đó. Mình đã tuyên bố chia tay, một người mà lợi dụng vật chất như vậy thì quả là tầm thường.

Dù sao khi viết ra những dòng tâm sự này mình cũng rất buồn và trách mình đã quá yêu và khờ khạo. Mong rằng không ai vấp phải như mình để có được một tình yêu trong sáng và có một cuộc sống hạnh phúc bền chặt.

Có thể bạn quan tâm: Hạnh phúc tìm đâu

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.