Vì sao như thế?

12 Likes Bình luận

Chuyện tình của hai chúng mình đã hết thật rồi sao? Cho đến tận bây giờ sao em không nói lấy một lời? Phải chăng anh đã để cho thời gian vùi dần đi quá khứ?

Đã lâu lắm rồi anh không viết thư cho em bởi tất cả đã trở thành quá khứ. Xong mỗi lần nghĩ về em, anh lại thấy buồn man mác. Nỗi buồn ấy đối với anh tuy không dồn dập nhưng nó lại dai dẳng chẳng dễ làm cho anh nguôi ngoai nghĩ về em.

Em biết không, chính anh cũng không cắt nghĩa được vì sao mỗi lần trong tâm trạng buồn thương vô hạn ấy, anh cứ khắc khoải sống, khắc khoải chờ mong những lá thư kì diệu.

Những tối thứ 7 nằm nhà vẽ vời lên tình yêu hạnh phúc, cũng chẳng che giấu được nỗi khát khao được đi bên em đó mà mỉm cười, mà nũng nịu, mà được chiều chuộng yêu thương. Những nỗi buồn, những va vấp trong cuộc sống ai mà chẳng có vì anh cũng chỉ là một con người. Vậy mà chẳng có cánh tay nào đưa ra nâng đỡ anh, anh cứ âm thầm tự nhủ “Ta mạnh mẽ, Ta có nghị lực, Ta có em”.

Em là tất cả, là bầu trời, là ước mơ của anh. Em như ánh hào quang toả sáng ban phát cho anh tình yêu ngọt ngào. Anh đã đắm chìm trong hào quang đó mà chẳng kịp nhận ra rằng “năm tháng tuổi thanh xuân của anh đang trôi qua dần”. Thời gian có chờ đợi ai đâu em?

Chờ em, niềm tin của anh ơi! Anh đã chờ đã đợi mỏi mòn, đã thật hạnh phúc. Nhưng liệu đấy có phải là tình yêu không em? Có phải tình yêu là cái đã mất trong người bạn gái thời thơ mộng, hay anh đã buông rơi nó trong cơn mưa rào mùa hạ dưới hàng cây phượng vĩ? Ai đó đã che cho anh khỏi ướt?

Phải chăng chúng mình đều ngộ nhận em là em và anh là anh? Chẳng thể nào cứ mãi níu kéo sợi dây thiêng liêng mỏng manh giữa em và anh được. Sự thực thì em cũng chỉ là một con người với những ham muốn của con người (giàu sang và hạnh phúc). Anh là người con trai nhỏ nhoi giữa dòng đời bươn bả. Luôn khát khao yêu đương, khát khao hạnh phúc, mà hạnh phúc đâu phải lúc nào cũng có sẵn.

Biết làm gì đây em nhỉ? Khi anh bước sang tuổi 27 mà tình yêu vẫn chỉ dừng lại ở một cậu bé 19. Tuổi xanh đã qua đi bao năm tháng nhưng tình cảm anh dành cho em vẫn mãi còn xanh. Với anh trước kia, bây giờ và có lẽ cả kiếp sau nữa, em vẫn là em của anh năm xưa. Với em anh cũng thấy mình vẫn mãi là C của em ngày nào…

Thời gian ơi xin trở lại, trái đất ơi quay ngược vòng đi cho ta thấy được ngày xa xưa ấy. Ôi quá khứ luôn hiện về đầy ắp bóng hình ai. 

Em ơi! Giờ đây trong anh lùa dậy tất cả những gì là nỗi nhớ cũng chẳng rõ mình nhớ gì. Em đi qua đời anh như dòng sông trầm ẩn trôi qua bến. Bến hao mòn vì nước mãi chảy xuôi. Em đi qua đời anh ngẫu nhiên và tình cờ, hữu duyên và vô ý. Anh như kẻ trắng tay mất đi một tài sản vô giá thất thểu theo từng mùa lá rụng, không tìm thấy cái mà mình đánh mất.

Hạnh phúc là điều chân thực, nhưng con người không đơn giản cứ biến nó thành điều không thực. Rồi lại tự vấn lương tâm, lại đau khổ và day dứt truy tìm. Nhưng nếu hạnh phúc đừng quá mong manh thì con người sẽ tự tin hơn khi nghĩ về nó.

Em thân yêu! Dù mai đây có lên đến thiên đường hạnh phúc, dù cả cuộc đời choáng ngập trong thoả mãn ước mơ thì em cũng đừng bao giờ quên rằng đã có một người yêu em tha thiết. Những ngày vừa qua anh như người trong mộng ảo, tâm trạng rối bời (bản thân, gia đình, xã hội). Cứ đêm đến là nỗi trăn trở lại kéo đến nhiều hơn. Đây là sự thật hay là giấc mơ? Tình em hay tình đời gian dối? Có thể nào em lại phũ phàng với chính anh, người đã đem cả tình yêu dâng trọn cho em. Anh chẳng thể nào hiểu đó là sự thật, một sự thật đắng cay đến ngọt ngào.

Ai? Ai đã gây ra nỗi đau thương này khi nói lời giã biệt? Em có thấy tâm hồn em được thoải mái phần nào không? Chia tay anh rồi em có thấy xót xa không? Có lưu luyến không? Tại sao em lại cố tình quên đi những lời nói, những lời hứa hẹn ngày ấy hay chỉ là những lời “chót lưỡi đầu môi”? 

Trời ơi, tất cả cho một cuộc tình nhưng duy nhất một mình anh chịu nỗi bất hạnh này. Vâng! Anh biết anh là kẻ nghèo hèn làm sao sánh với người sang trọng. Sự tan vỡ của mối tình này làm anh bừng tỉnh và hiểu rằng: người ta đâu cần tình yêu của anh. Đối với người ta tiền tài sẽ đem lại tình cảm, người ta lấy chồng giàu sang để quên lãng đi tình cảm, quên cả một thời mình đã yêu nhau say đắm. Thôi được rồi em ơi, kiếp này không được chung sống với nhau trọn đời thì kiếp sau mình sẽ yêu nhau mãi mãi em nhé!

Giờ đây đối với anh tình cảm chỉ là kỉ niệm, những kỉ niệm cay đắng phũ phàng còn đâu những gì một thời anh ôm ấp cho cuộc tình mình. Em yêu ơi! Hãy cho anh được gọi em tiếng yêu lần cuối và anh cầu mong em hãy nhận ra tâm hồn anh qua trang nhật ký nhỏ này.

Xin giã biệt tất cả những lời yêu thương ngọt ngào, vòng tay em say đắm, sự đam mê cuồng nhiệt. Còn anh ở lại âm thầm, âm thầm yêu em, âm thầm chấp nhận bởi bản chất của riêng anh là tình yêu và tha thứ. Chỉ mong sao em đừng để buồn cho ai nữa nghe em.

Thôi những dòng chữ anh viết cho em quá dài so với thời gian xa em và nỗi buồn vắng bóng hình em. Anh dừng những dòng tâm sự ở đây.

(Người gửi: Nguyễn Ngọc T. C.)

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.