Viết cho anh, 18/4/19..

5 Likes Bình luận

Chỉ còn vài tiếng nữa thôi là 1 ngày mới lại bắt đầu. Như bao đêm em và anh hay giận nhau. E vẫn thức và ngồi suy nghĩ 1 mình. Những điều xảy ra giữa chúng ta vào buổi sáng ngày hôm nay thật tệ a nhỉ. Nó đến nhanh quá, nhanh tới nỗi em còn ko kịp hiểu ra nguyên nhân vì đâu nữa.  

Anh biết ko? Khi anh nhắn cho em cái tin nhắn ấy thì đó là lúc em đang đi ngoài đường, em chợt giật mình và thổn thức. Có lẽ nào bằng ấy thời gian và việc em làm cũng ko đủ để chứng tỏ lòng tin đối với anh hay sao? Khi ấy em đã phải dừng lại và bật khóc ngay giữa đường… Em thất vọng và thật sự sụp đổ, ko thể tin vào mắt mình nữa. Anh…  Anh thật là….

Ko biết bao lần anh hiểu lầm về những mối quan hệ của em với người khác. E thanh minh và đưa ra dẫn chứng hết sức cụ thể vậy mà anh vẫn ko thèm tin và bỏ ngoài tai. Đến khi em xin lỗi rồi nói rằng: nếu như anh ko thể tin em được nữa, và ko thể suy nghĩ khác đi được thì chúng mình chia tay. Anh lại nhắn tin xin lỗi em và hứa sẽ sửa chữa sai lầm, sẽ nghe em nói và giải thích mọi chuyện.

Vậy mà đến hôm nay anh vẫn thế, vẫn cái lối suy diễn quá sức tưởng tượng của mình… Lại 1 lần nữa mình giận nhau và chia tay.

Đã qua ko biết bao cái chia tay để rồi mình lại quay lại với nhau… Thế nhưng, có lẽ hôm nay là lần chia tay thật sự. Mọi lòng tin, ngờ vực về nhau đã ko thể níu kéo a quay về với em đc nữa. Em thấy đau lòng và xót xa lắm anh à!

E biết, nếu em đưa ra những  lí do để anh có thể hiểu rằng anh đã sai khi nghi ngờ e một cách mù quáng như vậy thì a sẽ suy nghĩ lại. Thế nhưng lần này em thấy mệt mỏi quá, anh vẫn ko thay đổi và ko hề tin em. Vậy, em giải thích nữa để làm gì? Chỉ để em gặm nhấm nỗi oan của riêng mình hay chỉ là trò đùa cho anh xem?

Những cái nick ấy em đã add từ rất lâu rồi, ngay cả khi bạn e giờ có lẽ ko dùng đến nó nữa. Chỉ 1 điều đơn giản vậy thôi mà anh lại nghĩ rằng em vẫn “ngựa quen đường cũ” vẫn cái trò nhắn tin, chat, hẹn hò rồi làm quen để thể hiện mình”… Mọi cố gắng của em vì a giờ đã trở nên vô nghĩa thật rồi. Có bao giờ a đặt mình vào vị trí của em ko?

Chúng ta đã cùng nhau trao đổi pass và nick, có đôi lần em vào kiểm tra list của anh và cũng thấy rất nhiều nick chat lạ, nói đúng hơn là cái tên của nó đọc chẳng khác gì 1 cái nick của bọn gái gọi… Em chỉ hỏi anh là vì sao anh add nhiều nick thế? Khi ấy anh nói rằng do anh tham gia blog nên đăng kí add nick làm quen, và rồi mọi người add nick của nhau vào thôi. Thấy anh nói như vậy em cũng tin và ko hề suy nghĩ hay nghi hoặc anh điều gì.

Thế đấy, chỉ vì những chuyện tưởng chừng như đơn giản như thế thôi và giờ đây bỗng biến thành sự nghi hoặc ko mấy tốt đẹp về nhau. Có bao giờ em nói với anh rằng em cô đơn đến nỗi phải đi tìm và khao khát đàn ông đến mức như vậy ko? Vậy mà chính bản thân anh lại đánh giá về con người em tầm thường đến như thế.

Em yêu anh cũng đc gần 1 năm. Một khoảng thời gian ko phải dài những cũng đủ để chúng ta có thể hiểu rõ về nhau.

Trong mắt em, anh là 1 người đàn ông tốt, hiền lành và biết nhường nhịn, nhưng có lẽ vì vậy mà cách suy nghĩ của anh rất khác. Anh chưa hề biết đặt mình vào vị trí người khác để có thể cảm nhận đc hết những nỗi niềm mà người khác đã và đang phải trải qua. Có lẽ với anh, em luôn là nguyên nhân khiến cho cả 2 phải giận nhau. Một nguyên nhân hết sức vô lý và thật sự…quá buồn cười…

Em biết, chiều nay anh đột nhiên nhắn tin cho em có lẽ là muốn em xin lỗi anh và níu kéo anh lại. Nhưng anh à, em thấy mệt mỏi quá rồi. Mọi cố gắng và nghị lực của em giờ đã ko thể tiếp tục níu kéo anh. Em ko muốn thêm 1 lần nào phải khóc và suy nghĩ vì những chuyện ko đâu vào đâu cả.

Thầm nhủ lòng mình rằng mọi chuyện rồi cũng sẽ qua. Nhờ thời gian rồi e cũng sẽ quên được anh. Nhưng ko biết sẽ mất bao lâu để điều ấy với em sẽ trở thành sự thực. Em sẽ cố gắng làm mọi điều để có thể quên anh, dù biết điều ấy là rất khó.

Ngay lúc này đây, ngồi viết ra những dòng tâm sự này, em đã và đang rất nhớ anh. Nhưng nỗi nhớ này có lẽ cũng chỉ khắc khoải thêm 1, 2 hoặc 10 lần nữa thôi.. Cái gì cũng vậy, cũng đều có tính quy luật. Em mong rằng, người đến với anh sau này, sẽ ko làm anh phải bận tâm suy nghĩ về chuyện gì nữa. Và mong rằng cô ấy sẽ quan tâm đối xử với anh tốt hơn em ….

Một điều nữa em cũng mong muốn ở anh đó là đừng bao giờ phán xét 1 điều gì đó quá vội vàng khi mà ta chưa hề hiểu hết về sự thật.. Đừng vì điều ấy mà làm những người thân yêu của ta cảm thấy đau khổ.. Hãy mang đến niềm vui cho tất cả mọi gười anh à.

Lần cuối em chúc anh hạnh phúc, và tìm được bờ vai khác nhẹ nhàng, đối xử tốt với anh hơn em. Thật tiếc vì e đã ko đủ sức để cùng anh bước tiếp trên con đường dài của cuộc sống. Em thấy mình bé nhỏ quá… Luôn vui vẻ và bình an nhé, anh!

Vĩnh biệt anh-người em đã từng yêu và thật sự rất yêu ………..

(Người gửi: D. L.)

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.