Vĩnh biệt tình yêu!

6 Likes Bình luận

Đã một tháng trôi qua kể từ ngày anh bỏ em ra đi. Thời gian trôi đi sao mà lâu quá vậy. Giờ đây em sống trong tâm trạng thật sự hoang mang, e chẳng biết sẽ đi về đâu và còn tin điều gì ở tình yêu nữa không. 

Anh ơi, sao giờ này khi sự thật đã quá rõ ràng mà e vẫn cứ ngỡ như trong mơ thế này. Anh ra đi đã mang theo cả trái tim và cả tình yêu của em. Em không thể nào hiểu nổi anh nghĩ gì khi rời xa em. Anh và em đã yêu nhau được hơn 2 năm, e lúc nào cũng bên anh, vun đắp cho anh về sự nghiệp, học hành, chuyện gia đình. Em đã dành hết tình yêu cho riêng anh, khi chúng ta còn học cuộc sống có những lúc khó khăn, anh chẳng lo được gì cho em, e đã chán nản nhưng em đã chấp nhận rằng tình yêu là không tính toán thiệt hơn và đã yêu là yêu hết mình. 

Những ngày tháng đó đã dần qua, giờ đây khi sự nghiệp của anh dần đi vào ổn định sao anh lại quên hết ngày tháng cũ để chạy theo một cuộc tình mới. Anh ra đi cũng được thôi, em tôn trọng quyết định của anh. Nhưng anh à, em đâu có lỗi lầm gì đâu mà anh lại dành cho em những lời nói và hành động cay đắng như vây? Anh muốn em mất anh rồi sẽ gục gã mà không thể đứng dậy được hả? Từng lời nói của anh như con dao nhọn xoáy sâu vào tim em. Anh yêu người khác rồi thì anh làm sao để em còn có thể đứng dậy tìm hạnh phúc cho mình chứ. 

Mỗi đêm em ngủ, em trằn trọc suy nghĩ, giật mình thức giấc em lại nói : “Thế là chia tay thật rồi hả?”. Em đau đầu, em buồn, em chán và có những lúc em dường như sụp đổ. Song dù sao vẫn còn có gia đình, bạn bè ở bên cạnh. Tất cả mọi người đều nói anh không đáng để em phải làm khổ mình như vậy, và em phải dũng cảm lên, cứng rắn lên. Thế rồi em cũng làm được, em đã dũng cảm vượt qua nỗi đau mặc dù bây giờ con tim em vẫn nhói đau khi ai đó nhắc đến anh. 

Em không muốn nhìn thấy anh nữa, em muốn quên và nhất định phải quên. Anh biết không quên đi một cái gì đó thân thuộc với mình trong cả 2 năm khó quá, không đơn giản chút nào. Mỗi ngày khi đi qua những con đường, khi ăn, khi nghe một bài hát là những kỷ niệm về anh lại hiện về. Nhưng em sẽ dằn lòng  mình, sẽ chôn chặt và nhất định em phải làm được. 

Một sự thật đau lòng là nếu như người đó chưa chấp nhận tình cảm với anh, chắc anh cũng chưa chia tay em đâu. Sao anh tham lam và lợi dụng như thế, ngay cả với một tình yêu chân thành anh cũng so đo tính toán. Người đó giàu hơn em, công việc ổn định hơn em, nhưng tương lai còn dài lắm anh, không ai biết trước điều gì đâu. Anh hay kể về sự giàu có của người đó nhưng em đâu ngờ anh đã để ý điều đó. Hai người là bạn thân từ rất lâu rồi sao không yêu nhau từ ngày trước đi, yêu em làm gì để rồi khiến em khổ đau thế này. Em không ngờ anh lại có những tính toán như thế. 

Tình yêu mất đi không phải lỗi của một người, em cũng có lỗi ở trong đó. Em nóng nảy, em thẳng thắn, em quá tin anh. Nhưng trong lúc con thuyền đang chông chênh, anh đã nhìn thấy một bến bờ mới an toàn hơn, phù hợp hơn. Vậy là anh ra đi, anh quên hết quá khứ, anh quên hết nghĩa tình, anh ra đi mà chẳng cần biết em – người anh đã từng yêu sẽ sống chết ra sao. 

Vừa mới chia tay anh có cần đưa hình anh và người đó lên avatar không? Anh muốn em đau đớn đến gục ngã hả? Sao anh phô trương tình cảm vậy, sao suy nghĩ của anh ngắn quá vậy? Anh nói là hết tình còn nghĩa mà chữ nghĩa anh dành cho em là thế sao? Thật đau đớn, chua chát và đắng cay. Tình yêu của em dành cho anh thì nhiều mà tình yêu anh dành cho em lại quá mong manh. 

Em chúc anh hạnh phúc! Hy vọng em sẽ gặp được một tình yêu chân thành, một người xứng đáng với tình cảm của em.

(Người gửi: L.)

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.