Vợ tôi còn quá trẻ

3 Likes Bình luận
Có lẽ cũng có nhiều người đang ở trong hoàn cảnh như tôi, hy vọng có ai đó có kinh nghiệm có thể chia sẻ. Tôi cưới vợ được gần 1 năm, vợ kém tôi đến 8 tuổi. Tình yêu giữa chúng tôi nảy sinh giống như một chuyên tình cờ. Hai đứa tôi gặp nhau, quen và yêu 2 năm sau thì cưới.
Cho đến bây giờ tôi mới cảm nhận được cái “rào cản vô hình” giữa hai thế hệ tuổi khác nhau. Thực tình mà nói có nhiều lúc tôi cảm thấy cô đơn trong cái tổ ấm đang xây dựng của mình, cô đơn vì không có sự đồng cảm, cô đơn vì vợ không hiểu chồng, chồng không hiểu vợ. Tôi cũng từng trải qua cái tuổi của vợ tôi bây giờ, cũng biết những gì vợ tôi đang suy nghĩ. Nhưng phụ nữ thì còn nhiều điều rất khó hiểu. 

Năm nay tôi ngoài 30 tuổi rồi, hai bên gia đình đều mong có cháu và tôi cũng đang rất khát khao có một đứa con để được dành tình thương yêu. “Hậu phương vững chắc, tiền tuyến cũng sẵn sàng nhưng ….mặt trận thì không có “, rào cản cuối cùng mà tôi không thể vượt qua để có con lại chính là vợ tôi. Trước khi cưới chúng tôi có thống nhất là không sinh con liền và điều đó cũng đã được thực hiện. Nhưng cho đến bây giờ ý định đó đang bị lung lay vì những “bậc tiền nhân” các anh chị, Ba mẹ hai bên đều khuyên không nên kế hoạch quá lâu, sau này sẽ rất khó có con. Mặc dù chúng tôi không sử dụng thuốc tranh thai mà dùng bao cao su. Có nhiều lúc tôi động viên vợ mang bầu sinh con, nhưng 10 lần thì cả 11 lần đều bị cô ấy phản đối gay gắt, và những lần “chiến tranh lạnh” diễn ra cũng xuất phát từ chuyện này. 

Các anh chị chắc cũng cảm nhận được sự thèm khát có con khi mình chưa kịp sinh con. Và với tôi cũng thế, nhiều khi động viên vợ thì vợ tôi nói anh ra ngoài sinh con với ai đó rồi mang về em nuôi !!?? Thực sự tôi rất khổ tâm. 

Một trong những khó khăn nữa là vấn đề giữa chúng tôi có một sự khác biệt văn hóa sinh hoạt, gia đình giữa Bắc và Nam. Tôi là con trai Bắc, nhưng có lẽ tôi không phải là người gia trưởng hay phong kiến. Nhưng thực sự có nhiều nét văn hóa khác biệt giữa hai miền làm ảnh hưởng đến gia đình nhỏ của tôi rất nhiều…. 

Các anh chị trong diễn đàn có những kinh nghiệm nào quý báu xin vui lòng chia sẻ, thực sự tôi rất lo lắng nếu cuộc sống gia đình cứ mãi tiếp diễn như thế này thì nguy cơ đổ vỡ là điều có thể xảy ra. Mà điều đó đối với tôi là cả một sự bất hạnh lớn lao. Tôi không phải là người xấu xí hay hèn kém: công việc cũng khá ổn định, thu nhập thì đủ lo cho cuộc sống cả hai vợ chồng, nhà cửa cũng có…hôn nhân lần thứ 2 đối với tôi không phải là khó. Nhưng điều đó đối với tôi nó là sự tồi tệ nhất nếu qua. 

Tôi là dân xây dựng, có lẽ tâm sự cũng chẳng lấy gì làm hay ho, chỉ mong các anh chị, các bạn có kinh nghiệm trong cuộc sống gia đình chia sẻ. Xin cảm ơn anh, chị và các bạn đã đọc tâm sự của tôi.

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.