Vợ tôi muốn ly hôn.

8 Likes Bình luận
Tôi và vợ tôi cưới nhau cách đây hơn 1 năm, khi cả hai tuổi đều đã không còn trẻ (tôi 34 còn vợ tôi 33). Khi đó tôi nghĩ chúng tôi đến với nhau như vậy đã là muộn mằn, sẽ đủ chín chắn để trân trọng và vun đắp cho hạnh phúc mình đang có. Nhưng hiện tại vợ tôi đã làm cho niềm tin trong tôi sụp đổ hoàn toàn, tôi thật sự thấy bế tắc trong cuộc sống hiện tại. 

Trước khi cưới và sau này, tôi ở cùng với mẹ tôi (năm nay đã hơn 70 tuổi) và chị gái năm nay hơn 40 tuổi. Chị tôi là người thật thà chất phác nhưng do trắc trở trong tình duyên nên hiện tại không lập gia đình. Hiện tại chị tôi hàng ngày đi chợ bán hàng để lo cho cuộc sống sau này. Gia đình tôi trước đây làm nông nghiệp ở quê nhưng tôi là con út nên cũng được cha mẹ, các anh chị chăm lo cho hết đại học mặc dù cuộc sống lúc đó rất khó khăn. Nhận thức được điều đó nên tôi luôn có ý thức tự lập và tự nhủ sau này phải có trách nhiệm với mẹ và chị mình. 

Tôi ra trường, đi làm, sau mấy năm cố gắng tích cóp tiền và đã mua được nhà rộng rãi khang trang rồi đón mẹ tôi và chị ở quê ra ở cùng. Sau hơn 10 năm vất vả lo toan ổn định cuộc sống tôi mới lập gia đình. Tôi có công việc riêng ổn định, thu nhập hơn 10 triệu/tháng không cao nhưng cũng đủ chi tiêu trong gia đình và để dành được chút ít cho các việc đột xuất ốm đau… 

Vợ tôi mở một văn phòng luật quy mô nhỏ, về thu nhập thì vợ tôi hơn tôi nhưng cũng không phải hơn nhiều lần. Ngoài công việc riêng của tôi, khi có cơ hội hoặc thời gian tôi cũng hỗ trợ vợ công việc kinh doanh, giới thiệu khách hàng… 

Ngay từ khi mới cưới, tôi và vợ tôi đã thống nhất nguyên tắc là tiền chồng hay vợ kiếm được thì đều cho vào két để chi tiêu chung trong gia đình. Tôi đã thực hiện đúng như vậy, chỉ giữ lại chút tiền tiêu vặt hàng tháng. 

Nhưng qua một thời gian sống trong gia đình vợ tôi cho rằng, cô ấy kiếm nhiều tiền hơn tôi và cô ấy chịu nhiều thiệt thòi khi phải đi làm vất vả, gánh vác chi tiêu cho gia đình và vài lần nói với tôi như vậy dù tôi có giải thích, khuyên nhủ. Trong khi chi tiêu hàng tháng trong gia đình tôi hiện tại bình thường cũng chưa hết tiền lương của tôi, chỉ trừ có một vài tháng vợ chồng tôi ốm đau, mua sắm đồ dùng chuẩn bị sinh con (hiện chúng tôi đã có một con gái 3 tháng tuổi) thì chi tiêu nhiều hơn thì vợ tôi bỏ tiền ra. 

Điều làm tôi thất vọng hơn cả là cô ấy còn nói với tôi rằng mẹ tôi bớt tiền chi tiêu hàng ngày để làm vốn riêng trong khi mẹ tôi là người luôn lo lắng vun vén cho tôi, nhiều khi tôi biếu tiền để mua quần áo hay ăn quà nhưng mẹ tôi cũng để đấy không dám tiêu. Tôi nghĩ mẹ tôi sẽ rất đau đớn nếu biết được điều này. Còn về việc nhà thì hàng ngày vợ tôi đi làm về chỉ ăn cơm bữa tối. Việc nhà, đi chợ, nấu nướng đã có chị tôi và mẹ tôi lo, vợ tôi ăn xong thì chỉ rửa bát là cùng nhưng rửa xong thì cô ấy lại tỏ thái độ cáu gắt bực bội. 

Trong thời gian mang bầu và sinh con sau này thì mẹ và chị tôi hầu như làm hết mọi việc. Điều này mẹ và chị tôi cũng hiểu và thông cảm vì vợ tôi nhiều lúc cũng mệt mỏi vì công việc và bầu bí. Vậy mà vợ tôi vẫn luôn bực bội, cáu gắt với tôi, đôi khi cả với mẹ tôi, cho rằng cô ấy đi kiếm tiền vất vả, thiệt thòi. Mặc dù tôi nhiều lần góp ý nhẹ nhàng, phân tích chỗ sai chỗ đúng, hy vọng cô ấy thay đổi nhưng đều không có kết quả.

Có thể nói tôi là người công minh trong gia đình. Mẹ và chị tôi có gì chưa đúng tôi cũng góp ý và họ cũng có những điều chỉnh để tránh nảy sinh mâu thuẫn trong gia đình. Đối với vợ tôi cũng vậy, tôi nhiều lần góp ý rất chân tình để không khí gia đình được vui vẻ nhưng vẫn xảy ra chuyện buồn như ngày hôm nay. Xin nói thêm là tôi chưa bao giờ dùng lời lẽ xúc phạm hay có hành động thô lỗ với cô ấy. Về việc chăm con tôi cũng cố gắng phụ giúp chia sẻ với vợ tôi, thức dậy cho con ăn lúc nửa đêm để vợ tôi có thêm thời gian ngủ hồi phục sức khỏe.

Nhưng hôm vừa rồi chỉ vì một mâu thuẫn nhỏ giữa hai vợ chồng về việc chăm con mà trong thời gian tôi đi làm, cô ấy bỏ vào nhà ngoại, mang hầu hết tiền trong két đi, chỉ để lại cho tôi mấy triệu,  rồi nói với tôi rằng cô ấy không thể hợp với gia đình tôi, không muốn về nữa và ý cô ấy muốn chia tay. 

Vậy tôi đã làm gì sai, có nên tiếp tục cuộc hôn nhân này? Tôi thật sự đang rất thất vọng, mong nhận được những lời khuyên, sự chia sẻ từ quý vị và các bạn. 

(Người gửi: L. T.)

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.