Vụ ly hôn đình đám

18 Likes 1 Bình luận

Ngồi uống ly cafe Trung Nguyên, nhớ đến vụ ly hôn của ông chủ cafe Trung Nguyên, lại muốn thêm chút mắm, thêm chút muối vào vụ ly hôn đình đám này…

Hàng ngày, ở Việt nam có lẽ có hàng nghìn phiên toà xét xử lý hôn, chưa kể đến những cặp tự ý ly hôn mà không cần đến toà giải quyết. Có ai để ý làm gì, bởi đó là chuyện quá bình thường như cân đường hộp sữa rồi. Gần đây có vụ ly hôn khiến báo chí tốn bao nhiêu giấy mực và cả cộng động mạng cũng sôi sùng sục bàn tán, bình phẩm, đưa ra quan điểm…. Đó là vụ ly hôn của chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên – ông Đặng Lê Nguyên Vũ và vợ là Lê Hoàng Diệp Thảo.

Trước khi đưa nhau ra toà, họ là cặp đôi quá hoàn hảo, đúng nghĩa trai tài, gái sắc và là một gia đình vô cùng giàu có, hạnh phúc với 4 đứa con chung. Ai ai cũng ngưỡng mộ! Nếu như họ là cặp vợ chồng làm công ăn lương thì chả có vụ ly hôn đình đám này hoặc có ly hôn thì mọi chuyện nhẹ tựa lông hồng!

Chứng kiến những gì tranh cãi tại toà về việc tranh chấp tài sản khi ly hôn, các báo chính thống, báo lá cải, rồi cả các blogger mỗi người phân tích trên một góc độ khác nhau. Nếu chỉ đọc một bài viết thì bạn dễ bị cuốn theo luồng ý kiến bài viết đó, khi đọc sang bài viết khác, ta lại có luồng suy nghĩ khác. Đó cũng là chuyện bình thường và đúng nguyên lý hai mặt của một vấn đề. Tựu chung lại, người viết xét trên những thông tin góp nhặt được và dựa trên quan điểm cá nhân để nhận xét vấn đề.

Người viết bài này không dám nhận xét về chuyện ly hôn này mà chỉ dám nhận xét trên những nhận xét của các thông tin đã có rằng: chuyện gia đình, chuyện ly hôn, chuyện tranh chấp tài sản bao giờ cũng có những yếu tố rất khó nói, hoặc giữa chỗ thanh thiên bạch nhật cũng không dễ gì để nói đúng – sai… chỉ người trong cuộc mới thấu tỏ, nên mọi đàm tiếu đều chả có cơ sở.

Tình tiết bà Thảo đưa các con về phía mình để đòi thêm % cổ phần và tranh tụng thiên về cảm tính, còn ông Vũ thì muốn giải quyết bằng định chế pháp luật…. mà người nào cũng có lý của mình.

Người xưa vẫn nói “nằm trong chăn mới biết chăn có rận”, nên vụ ly hôn này ngoài chuyện mọi người thấy trên các mặt báo thì làm sao hiểu được vợ chồng Vũ – Thảo bao nhiêu năm qua cùng nhau lập nghiệp như thế nào, khoảng tối, khoảng sáng trong đời sống của họ ra làm sao… Cho nên quan toà làm đúng chức trách thì cứ xử theo pháp luật, còn chuyện cho các con ông Vũ hay không là quyền của ông Vũ!

Tôi có đọc thêm một số thông tin, cũng không có gì kiểm chứng: Trong thời gian Vũ đi tu thì Thảo tung tin Vũ bị tâm thần để soán quyền điều hành và tự tung, tự tác chuyển tiền vào các tài khoản riêng của mình. Nên bà Thảo bị Vũ truất quyền điều hành. Sau vài lần kiện dân sự, tranh chấp quyền điều hành không được bà Thảo lại phát đơn đòi ly hôn.

Đọc đến đây có phải chăng bà Thảo giận chồng quá mất khôn phải không? Có phải bà đã để lòng tham sân si nổi quá cao để không giữ được mình, không giữ được hạnh phúc trọn vẹn cho các con???

>> Tình yêu mù quáng

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.