Xin cho tôi lời khuyên

2 Likes Bình luận

Cuộc đời của tôi dường như đã thay đổi hoàn toàn từ khi quen anh. Tôi cứ nghĩ sự thay đổi đó sẽ làm cho tôi hạnh phúc suốt cuộc đời, không ngờ bây giờ tôi là người luôn sống trong đau khổ và dằn vặt. Lúc mới biết yêu anh tôi là một cô bé ngây thơ trong suy nghĩ hoàn toàn, trước đó tôi cũng yêu nhưng chỉ yêu học đòi thôi chứ có biết tình yêu là gì đâu, thấy mấy đứa bạn có người yêu tôi cũng yêu cho biết, năm đó tôi chỉ mới học lớp 10. Tôi quen hết người này đến người khác nhưng chẳng có tình cảm với ai hết.

Một ngày tôi tình cờ quen anh, anh hiền lành, dễ thương, biết quan tâm chăm sóc tôi đúng cách. Tôi đã dần có tình cảm với anh, nhưng trong đầu tôi lúc nào cũng nghĩ quen anh cho vui thôi chứ tôi mà yêu đương gì. Tôi quen anh trong tôi biết anh đang đầu ấp tay gối với một người anh đã từng yêu, khi gặp tôi anh đã hết yêu chị ấy, và rồi chị ấy đã tìm đến tôi để kể cho tôi nghe những kỷ niệm ngọt ngào của chị ấy và anh với ý định mong tôi rút lui. Tôi cũng muốn không tiếp tục với anh ấy nữa nhưng sao trong lòng tôi, con tim tôi không cho phép tôi xa anh.

Tôi bắt đầu yêu anh ấy thật lòng, chị bạn gái của anh vẫn ở cùng một nhà với anh. Tôi quyết định nói với anh nếu yêu tôi thì phải làm cho chị ấy ra đi. Và rồi tôi và anh ấy đã đi xa hơn là yêu, tôi thấy hạnh phúc từ khi có anh.

Tôi học xa nhà và rồi mọi chuyện cứ đến tự nhiên, tôi thuê một nhà trọ sống cùng anh, chúng tôi sống với nhau đến khi tôi tốt nghiệp 12 xong nên phải dọn về nhà ở. Thời gian chúng tôi bên nhau được gần 3 năm, tôi yêu anh, tôi cũng thấy rằng anh yêu tôi rất nhiều, nhưng càng ngày anh lại không cưng chiều tôi như trước nữa mà có khi còn lớn tiếng nạt nộ tôi, tôi thất vọng, gục ngã, tôi hay ghen, tôi giận hờn vu vơ nhưng tôi tin anh và tin rằng anh không phải là người như vậy!

Gần đây anh đã thay đổi rất nhiều, anh lớn tiếng với tôi, anh chú ý đến cách ăn mặc nhiều hơn, anh thường nói những câu thô tục, càng ngày anh càng nói dối tôi nhiều hơn chỉ với một lý do anh sợ tôi buồn, sợ tôi giận nên mới nói dối. Cách đây không lâu tôi có bắt gặp một tấm hình con gái trong bóp anh, tôi giận và la anh, anh đã tát vô mặt tôi 2 cái như trời giáng, đây là lần đầu tiên tôi bị một người không phải là cha mẹ mà dám đánh tôi, và rồi anh nói tấm hình đó là của em anh, anh mượn bóp của nó xài, anh xin lỗi tôi vì lúc nãy nóng nên đã tát vô mặt tôi, tôi đã tha thứ.

Lại là lần này nữa, ngày lễ tôi ra đi chơi cùng anh, anh bỏ điện thoại  ở nhà, tôi hỏi anh nói điện thoại hết pin, tôi tin! Anh chở tôi về nhà anh chơi, đang ngồi chơi với anh bỗng tôi nghe điện thoại reo, tiếng con gái, tôi hỏi là ai thì anh nói là chị gái anh! Tôi bắt đầu nghi ngờ khi nhìn cặp mắt của người gian dối, thì ra anh hẹn người con gái đó đi Sài Gòn chơi! Tôi bị xúc phạm, tôi nghẹn lại trong cổ, tôi như bất ngờ vì trước giờ anh yêu tôi nhiều lắm mà! Tôi tin anh nhiều lắm mà! Anh nói anh và người đó chỉ là bạn, người con gái đó là dân chơi, là bạn của bạn gái anh lúc xưa! Khi tôi nói chuyện điện thoại với người con gái đó thì chị ấy nói rằng tôi không trốn được chị ấy đâu, trong khi đó bạn trai tôi chỉ biết im lặng mà nghe, vậy thì anh và người ấy có quan hệ gì không hay đơn giản chỉ là người bạn.

Tôi đã mất hết lòng tin với anh rồi mặc dù tôi yêu anh lắm, yêu hơn chính bản thân tôi! Làm sao để tôi vượt qua được đây? Tôi có nên chia tay với anh không, đã nhiều lần anh phạm phải lầm lỗi rồi hứa thay đổi, lần này cũng vậy. Tôi phải làm sao đây? hiện tại thì tâm trí tôi hỗn loạn, mong mọi người sớm cho tôi lời khuyên phải làm sao mới đúng với con người tôi? tiếp tục tha thứ và yêu hay chia tay?

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.