Xin cho tôi lời khuyên

6 Likes Bình luận

Hiện tại tôi đã có người yêu. Chúng tôi yêu nhau từ cấp 3. Sau khi thi đại học tôi đã nói lời chia tay với người yêu để đi theo người con gái khác nhưng sau đó một thời gian chúng tôi quay lại với nhau. Năm đó tôi thi trượt còn người yêu thì đỗ. Nhưng sau đó tôi vẫn lên học ở hệ cao đẳng của trường mà tôi dự thi. Đúng vào đợt dự thi tôi đã quyết định chia tay với lý do để tập trung cho việc ôn thi lại (lúc đó là khoảng tháng 10). Chúng tôi không liên lạc một thời gian đến tết, khi bọn tôi cùng đi họp lớp và rồi đến tháng 4 chúng tôi nói chuyện lại với nhau và dần có những chat và nhắn tin với nhau nhiều hơn. Có lẽ lúc đó người ấy vẫn còn yêu tôi.

Rồi một lần bạn ấy nhắn tin có nội dung là ” I S2 U” cho tôi. Khi đọc tin nhắn đó thực sự tôi không hiểu nó có ý nghĩa gì. Khi lên mạng tôi hỏi người ấy nhưng người ấy nói không biết và nói không phải người ấy gửi. Lúc đó tôi cảm thấy bực và khó chịu (lúc đó tôi đang phải cùng ôn thi ở trường và ôn thi đại học). Cuối cùng tôi nói với người đó một câu: “bây giờ tôi chỉ thích cáy thôi” – cáy chính là người đã khiến tôi phải chia tay với bạn ấy. Năm đó tôi thi đại học với chỉ số điểm 19,5 và không đỗ đại học.

Đến giữa tháng 7 sau khi nói chuyện lại với H (là tên của người tôi đang nói ở trên) thì tôi lại cảm thấy muốn quay lại H. Và rồi đến đầu tháng 10, H đã đồng ý quay lại với tôi. Tôi tưởng như từ bây giờ tôi và H sẽ có được những tháng ngày vui vẻ như trước kia. Và tôi đã nghĩ đến tương lai của chúng tôi sau này. Nhưng rồi mọi chuyện bắt đầu xảy ra, đầu tiên chỉ là 2 lần đòi chia tay bình thường rồi nó lớn dần. Có lúc H nói với tôi rất lạnh lùng rằng không yêu tôi, chỉ lừa dối tôi thôi. Nhưng rồi cứ mỗi lần như vậy thì tôi lại xuống trường H và mọi chuyện lại êm đẹp. Khi tôi nói với đứa bạn thân thì nó nói chắc là H đang thử tôi vì dù sao tôi và H cũng mới quay lại.

Đến mấy hôm trước khi tôi xuống trường H, ngồi nói chuyện với H, H nói rằng không yêu tôi như trước kia và đó chỉ là những gì còn lại của trước kia. Tôi nói tôi với H sẽ cùng cố gắng để làm lại như trước kia. Nhưng H lại bảo rằng muốn làm lại thì phải có sự cố gắng từ 2 phía nhưng bây giờ chỉ có sự cố gắng của tôi còn H thì không. H nói sau này tôi không thể lo được cho H, nói tôi quá tham vọng (vì hiện tại tôi vẫn đang ôn thi lại đại học do tôi cảm thấy năm ngoái tôi đã làm mất quá nhiều thời gian) và khi đi xem bói người ta nói cung của tôi kém hơn của H. H nói đã định chia tay với tôi sau khi tôi thi đại học xong hoặc khi H ra trường.

Những lúc như vậy tôi đã nghĩ đến quyết định đồng ý lời đề nghị chia tay của H. Nhưng tôi nghĩ lại trong thời gian một tháng qua rất nhiều lúc tôi cảm thấy H rất yêu tôi và tôi nghĩ rằng phải chăng thời gian một tháng vẫn chưa đủ để H tin tôi? Hôm đó H còn nói từ khi quay lại H vẫn luôn có cảm giác cảnh giác, sợ phải nhận một cú sôc như trước kia.

Những ngày gần đây tôi cảm thấy H đã dần tạo ra khoảng cách với tôi, không còn quan tâm tôi như trước. Tối hôm qua tôi cảm thấy rất buồn. Tôi nhắn tin cho H nói tôi cảm thấy buồn. H chỉ nhắn lại cho tôi một tin là “sao lại buồn?”. Có thể lúc đó H đang đi chơi với lớp cũ nên không thể nói được với tôi. Hôm nay tôi viết bài viết này muốn nhận được những lời khuyên của các bạn. Tôi không hề muốn tình trạng như thế cứ tiếp diễn vì nó sẽ ảnh đến nhiều việc khác.

Mong các bạn hãy giúp đỡ tôi.

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.