Xin cho tôi lời khuyên

8 Likes Tắt bình luận

Tôi mới kết hôn được gần một tháng, mặc dù lấy chồng cùng làng nhưng tôi vẫn thấy khó khăn để hòa nhập được với nếp sống nhà chồng.  

Bố chồng tôi mất cũng được 25 năm, năm nay mẹ chồng tôi 51 tuổi, hiện là chủ tịch hội phụ nữ của xã. Trước khi về làm dâu tôi cũng nghe sơ qua về việc mẹ chồng tôi có bồ. Em chồng tôi cũng đã lấy vợ, có một đứa con và vẫn ở chung với mẹ, với vợ chồng tôi. Cuộc sống thật phức tạp, tính tôi thì rất nóng, thực sự tôi cảm thấy rất khó chịu khi hàng ngày nhìn vợ chồng đứa em chơi dài, lười biếng trong khi máy móc mẹ tôi đầu tư cho thi bỏ không. Còn mẹ tôi thì chiều chúng nó hết mức, nàng em dâu thì cứ ngủ cả ngày không cần biết việc gì với việc gì mà mẹ tôi cũng không hề nói nửa lời. Về đây tôi thấy hình như là không cần phải quan tâm đến ai. Cứ nghĩ đến cuộc sống như thế tôi đã thấy mệt mỏi rồi.   

Còn chuyện mẹ tôi cặp bồ thì tôi rất thông cảm vì bố mất đã lâu, mẹ cũng cần người tâm sự. Nhưng khi tôi phát hiện ra lão bồ của mẹ tôi là người không đứng đắn thì tôi lại muốn phá mối quan hệ này. Ông ta kém mẹ tôi một tuổi, vợ đi làm osin ở Đài Loan. Mới gặp và nói chuyện vài ba câu tôi đã cảm thấy không ưa ông này được điểm nào, ánh mắt thì đĩ, nói chuyện thì chỉ thấy khoe khoang… Và tôi rùng mình hơn khi nghe được chuyện lão ta đem chuyện quan hệ giữa lão và mẹ tôi kể cho mọi người nghe: nào là mỗi tuần đi nhà nghỉ mấy lần, mỗi lần mấy tiếng, rồi ông ấy khỏe thế nào… câu mà tôi rùng mình nhất là: “Tiếng rưỡi, hai tiếng rồi vẫn cương cứng, mấy lần rồi mà S (mẹ chồng tôi) vẫn nằm chảy zớt chảy zãi ra”. Như vậy đã đủ biết ông ta là loại người như thế nào rồi. Vậy mà mẹ tôi vẫn mù quáng. 

Tôi không biết phải làm thế nào, tham gia góp ý với mẹ thì cũng không được vì tôi là con dâu, đâu có cái quyền đấy. Tôi phải làm thế nào bây giờ? 

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy