Xin lỗi vì đã không mang lại hạnh phúc cho em

7 Likes Bình luận

Chưa bao giờ anh cảm thấy buồn và thất vọng như thời gian qua, tất cả những ước vọng, những nỗ lực về một gia đình hạnh phúc, đầy tiếng cười đã và đang tan thành mây khói. 

Anh bước ra khỏi một giấc mơ, và sự thật luôn phũ phàng hơn bao giờ hết. Tại ai? Tại anh hay tại em? Có lẽ tại anh nhiều hơn, tại anh rất nhiều… 

Khi yêu và quyết định đến với nhau, không phải em không biết tính cách anh và những khúc mắc tồn tại trong gia đình anh. Tất cả những điều đó em đều biết, em đến với anh một phần em cũng hiểu rằng em chấp nhận những điều đó, chấp nhận những hạt sạn tồn tại trong anh và gia đình anh. Và anh đã hy vọng em có thể hàn gắn những vết thương lòng, hàn gắn những vết rạn nứt trong gia đình, nhưng có thể điều đó quá sức với em hoặc em không muốn làm điều đó! 

Gia đình anh rất phức tạp, tuy nhiên anh biết gia đình luôn tôn trọng quyết định của anh, cho dù ban đầu ba mẹ phản đối hai đứa đến với nhau. Nhưng cho dù thế nào, một đám cưới vẫn có thể được diễn ra, và cho dù ba mẹ anh thế nào, thì anh nghĩ em cũng cần tôn trọng ba mẹ anh. Rồi bao nhiêu chuyện xảy ra, bao cơn bão đến lại đi, gia đình anh trở nên xiêu vẹo, oằn mình trước bão, nhưng em bàng quang đứng nhìn. Em vô cảm khiến anh cũng vô cảm. 

Với anh khi trong tay chưa có một thứ gì cả, nhà không có, sự nghiệp chưa ổn định, nhưng anh tin rằng chỉ cần mình cố gắng rồi tất cả mọi thứ mình cũng sẽ có, và anh đã cố gắng. Đến bây giờ nhà cũng chưa có, công việc thì tạm ổn định tiền thì chỉ đủ tiêu, nhưng trong thời gian qua, dù có lúc khó khăn chồng chất, nợ khắp nơi, anh oằn mình gánh chịu, nhưng chưa bao giờ anh than thở. Có phải do anh đã không đúng như kỳ vọng ở em, anh không thể mang đến cho em một cuộc sống đẩy đủ tinh thần và vật chất như em mong muốn để rồi em coi thường anh? Hóa ra trong mắt của em anh là người như vậy. 

Sau từng đó năm trời yêu nhau, sau từng đó năm sống với nhau, trong mắt em anh không là gì cả. Quả thực đó là điểm yếu trong con người anh, là hạt sạn trong con người anh. Xin lỗi vì đã làm em thất vọng, nhưng quả thực với tất cả những gì diễn ra, anh không còn là chính mình nữa. Giờ căn nhà trở lên trống trải quá. 

Trước, hết giờ làm việc bao nhiêu, anh muốn về nhà nhanh bấy nhiêu về với em, giờ anh không biết mình phải đi đâu làm gì nữa. Anh cảm thấy cô đơn quá, trống trải quá. Nhiều lúc anh thấy mình bất lực trước cuộc sống, đôi chân anh mỏi mệt, ý chí anh rã rời, nhưng nghĩ đến tương lai, đến gia đình,  anh hiểu rằng mình không được gục ngã, không được từ bỏ con đường mình đang đi, và anh phải cố gắng rất nhiều, rất nhiều nữa. Anh tin rằng chắc chắn em sẽ không phải chịu những ấm ức như ngày xưa. Ở bên người khác cũng sẽ khác! Và chắc chắn em sẽ không như bây giờ, em sẽ có một cuộc sống tốt hơn rất nhiều… 

Nghĩ đến đây anh lại tự hỏi, chẳng nhẽ anh không thể mang lại hạnh phúc và một cuộc sống êm đềm cho em, cho gia đình của mình. Nếu vậy thì anh rất xin lỗi vì điều đó, xin lỗi vì tất cả những gì không tốt anh đã mang lại cho em!  

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.