Xin mọi người giúp em lời khuyên về chuyện gia cảnh

6 Likes Tắt bình luận

Em là T, năm nay 22 tuổi, đang học Cao Đẳng ở một trường và chuẩn bị ra trường. Dạo trên facebook và đã quen biết H (người con gái này lớn hơn em 4 tuổi). Em rất có cảm tình và rất yêu thương người này, mong muốn có một tương lai như bao cặp đôi khác. Nhưng tìm hiểu sâu mới biết người đầu tiên yêu nhau nhiều năm đã chia tay với cô ấy, vì … nhà cô ấy quá nghèo. Cả gia đình gốc Sài Gòn nhưng đều phải sống cảnh nhà trọ, chuyển từ nơi này sang nơi khác. Em rất thương cô ấy, gia đình em không quá phản bác việc cô ấy nhiều tuổi hơn em, nhưng gần đây em biết tin gia cảnh cô ấy, em mới hơi vỡ lỡ. Em là dân tỉnh, đang sống nhà trọ để học hành, nhà cũng không giàu có gì. Nếu biết được gia cảnh cô ấy, không biết gia đình em sẽ ra sao nữa.

Quen nhau đã vài tháng, em hiểu cô ấy rất yêu thương em, nhưng cô ấy hoàn toàn không nhận lời yêu của em, không đón nhận những cử chỉ thân mật với một quan điểm là “không dám trèo cao, sợ rằng mai sau em sẽ lại bỏ rơi cô ấy như người trước”. Em hiểu cái nghèo không phải là cái tội, nhưng với tình cảnh quá nghèo như thế, em sợ, sợ nhiều thứ lắm…

Nghề nghiệp cô ấy không ổn định + nhiều tuổi hơn + cuộc sống cô ấy bấp bênh, em sợ gia đình em sẽ không chấp nhận (40% là em thuyết phục được gia đình). Gia đình em không tham phú quý nhưng quá khó khăn thì có lẽ sẽ là vấn đề.

Em rối bời, không biết phải làm sao. Em sợ mai sau ra trường, đi làm, giao thiệp rộng. Em sẽ quen biết nhiều người. Em sợ không trụ vững, sẽ rời xa cô ấy, lúc đó chắc chắn một điều rằng cô ấy sẽ đi Tu, từ bỏ cái xuân xanh của đời mình. Lúc đó em sẽ dằn vặt suốt đời. Em cũng muốn dứt ngay bây giờ, để cô ấy tìm được người khá hơn, có thể lo cho cả gia đình cô ấy, nhưng em không thể. Thương nhiều lắm.

Khi yêu, người trong cuộc thường không tỉnh táo. Em không biết mình phải làm gì, em xin mọi người hãy cho em những lời khuyên. Xin chân thành cảm ơn mọi người!

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy