Xin tư vấn giúp

6 Likes Bình luận

Tôi có anh bạn gần 30 tuổi, trí lực bình thường, tuy nhiên về suy nghĩ của người bạn này làm người nhà và những người xung quanh không thể nào hiểu nổi,.. 

Sinh ra trong gia đình trung lưu trí thức – một gia đình tốt về mọi mặt, luôn tạo điều kiện vun đắp cho tương lai sự nghiệp của con cháu. Tại sao anh ta không bắt tay làm việc tự kiếm tiền nuôi bản thân, trong khi môi trường sống của anh ta toàn những người cầu tiến, năng động, hăng hái trong công việc, trong cuộc sống. Vì thế mọi người thường xuyên hỏi thăm anh ta giờ tính làm gì? có đi làm không? cảm giác của một người ngồi rồi trong môi trường sống như thế mà bị hỏi về công ăn việc làm thì còn hơn cả cực hình, anh ta cảm nhận rất rõ. Nhưng sao anh ta không bắt đầu làm việc nuôi thân? Trong khi từ nhỏ đến đại học, anh ta học rất giỏi, rất thông minh, đầu óc suy nghĩ chọn giải pháp luôn linh hoạt, hay hơn các bạn mình (thật là nghịch lý!!!).

Có một chi tiết rất lạ là từ khi trưởng thành (18 tuổi) – khi rời gia đình lên thành phố học thì anh ta lặp đi lặp lại như một lập trình trong mọi công việc là: bắt tay vào công việc gì từ việc học đại học, kinh doanh, tham dự các khóa học ngoại khóa… anh ta làm rất tốt phân nửa đoạn đường đầu rồi nghỉ ngang mà không giải thích một lý do hợp lý nào cho mọi người quan tâm. 

Xin tư vấn giúp cho dạng người như anh bạn của tôi thì có cách nào lý giải hay một giải pháp nào cho anh ta không? vì nói cho cùng nếu anh ta cứ không chịu bắt tay lo công ăn sự nghiệp cho bản thân mình thì cũng không ai đủ kiên nhẫn ở bên cạnh người như vậy.

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.