Xin ý kiến tháo gỡ khúc mắc

12 Likes 1 Bình luận

Em chào các anh, chị. Em có một vài khúc mắc trong tình cảm nhưng không tìm được hướng đi để mình thoải mái hơn. Mong anh (chị) tư vấn giùm em.

Em và bạn gái quen nhau được 6 tháng. Tính cách 2 đứa hơi trái ngược nhau tí nhưng em luôn cố gắng thay đổi sửa chữa để tốt hơn, gắn bó hàn chắc mối quan hệ (vì em muốn quen và cưới). Em nghĩ không có ai hoàn hảo, em và người em yêu chỉ cần mình cố gắng thì có tình yêu đẹp và hôn nhân sẽ tốt, sẽ có tình yêu vững..

Lúc đầu bạn gái chưa nhận lời quen em vì mới chia tay người yêu cũ. Người yêu cũ của bạn gái còn chưa chịu dứt nên vẫn thường xuyên nhắn tin nói chuyện với bạn gái em. Em cũng biết chuyện này và có nói với người yêu của em là nên chia tay dứt khoát nhưng người yêu của của em nói sợ người ta buồn, nghĩ quẩn…

Sau ba tháng chờ đợi thì cô ấy cũng chấp nhận làm bạn gái của em. Nhưng người yêu cũ của bạn gái đến bây giờ vẫn nhắn tin hoặc gọi điện cho bạn gái em và bạn gái em vẫn nhắn tin và trả lời điện thoại (bạn gái em nói chỉ bên đó gọi và nhắn tin trước, chỉ hỏi thăm sức khỏe tâm sự công việc chứ không nói chuyện liên quan tình cảm và chắc chắn là không quay lại với người ấy).

Tính của em thì dứt khoát, em không thích tình củ không rủ cũng đến nên em có nói với người yêu em về những gì đang xảy ra. Khi nói, người yêu em tỏ ra rất buồn và nói: hết tình còn nghĩa, chỉ xem nhau như bạn bè. Nhưng em biết, người kia vẫn còn theo đuổi, vẫn còn để hình bạn gái em trên avatar thì em thấy rất buồn.

Và người ta còn gửi hình hồi trước 2 người đi chơi tình cảm với nhau khiến em ghen, như hình chụp bạn gái em trong khách sạn (bạn gái em nói là không hề làm gì và em tin điều đó). Em có đưa bạn gái em xem những bức hình đó, lúc đầu bạn gái em có giận nhưng ngày hôm sau nói với em là người ta ghen người ta ly gián mình thôi, có sao đâu nhưng vẫn nói với em hết tình còn bạn và còn nói chuyện.

Em muốn người yêu em dứt khoát hẳn và muốn cô ấy lựa chọn người yêu (là em) hay bạn bè (là người yêu cũ) có tốt không. Tụi em cũng đã tính đến chuyện cưới nhau và đồng ý hết. Nhưng em còn rất khuất mắt vấn đề bạn trai cũ của người yêu khiến tâm trạng em rất buồn và hay suy nghĩ.

Bạn gái em ít nhắn tin với em, và ít thể hiện tình cảm (mặc dù em cảm nhận được cô ấy có yêu em) nhưng vì lúc đầu quen nhau cô ấy nói không yêu hết mình vì mệt mỏi và phải suy nghỉ nhiều sẽ khổ, sẽ đau.

Mong anh chị cho em xin lời khuyên để em thoải mái và vượt qua uẩn khúc hoặc có thể nói với bạn gái em như thế nào để cô ấy hiểu thông được tình cảm của em vì em rất nhạy cảm, ghen trong chuyện tình cảm và tôn trọng em hơn (em cũng không hiểu và nắm bắt được tâm lý của bạn gái).

Em cảm ơn!

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: gtmhau@gmail.com

1 Comment

  1. Theo cảm nhận cá nhân tôi thấy rằng bạn gái của bạn chưa thực sự 1 lòng yêu bạn. Thời gian quen và yêu nhau mới chỉ có 6 tháng mà bạn đã quyết định đi đến hôn nhân liệu có quá vội vã không, khi mà người yêu vẫn còn liên lạc với bạn trai cũ??
    Hay bạn nghĩ rằng, tình yêu đã đủ độ chín, và hôn nhân sẽ giúp bạn gái quên đi người yêu cũ chăng?
    Lời khuyên là chưa nên vội vã đi đến hôn nhân, cần thêm thời gian để tìm hiểu về bạn gái nhiều hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.