Yêu chàng trai tốt bụng cũng phiền phức lắm phải không?

12 Likes 1 Bình luận

Mọi người thân mến,

Em là nữ, năm nay 24 tuổi. Bạn trai em hơn em 5 tuổi. Bọn em quen nhau thời gian làm cùng công ty, tính đến nay đã hơn nửa năm và xác định mối quan hệ tiến tới hôn nhân.

Gặp được anh là may mắn của em vì anh rất chín chắn, biết nhường nhịn và quan tâm em. Nhiều lần bất hòa, cãi vã, cả hai đều mau chóng làm lành và cũng chưa bao giờ xảy ra chiến tranh lạnh quá một ngày.

Về em, em là một cô gái tính cách khá trẻ con và cũng vô lo vô nghĩ, chỉ khi vướng vào tình yêu, hình như phụ nữ ai cũng vậy.

Câu chuyện của chúng em khá êm đẹp. Có lẽ cũng bởi vì tình yêu đang còn mới mẻ còn ngập màu hồng. Hoặc cũng vì cả hai cũng biết chừng mực không để những mâu thuẫn đi quá xa.

Nhận xét về anh không phải dưới con mắt chủ quan mù quáng của em. Mọi người cũng cảm nhận anh là con người hiền lành, tốt bụng, có trách nhiệm và luôn giúp đỡ người khác. Nhưng cũng tại vì thế mà những mâu thuẫn giữa hai người luôn nảy sinh từ đó.

Người yêu em thường không nghĩ ngợi mà giúp đỡ những người khác giới. Mà theo em những lần giúp đỡ ấy vô tình bật đèn xanh cho họ. Anh thì luôn tâm sự và kể với em nên em tin tưởng anh không có suy nghĩ khác hay sai trái gì nhưng ai biết được, “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”. Nên dù cho anh có hay nói em suy nghĩ nhiều, bản thân em vẫn thấy lo nghĩ của mình hoàn toàn không thừa thãi. Nên em vẫn khuyên anh hạn chế lại.

Anh cũng vẫn luôn nhường nhịn em, nên mặc dù bản thân anh vẫn tin tưởng mình, anh vẫn nghe lời để em bớt lo lắng. Có hôm, sếp nữ anh mất chìa khóa xe, lại đúng anh còn ở lại công ty. Anh không ngần ngại chở sếp về nhà lấy chìa khóa dự phòng (nhà sếp ngược đường nhà anh và cách công ty mấy chục km). Sau đó lại chở sếp về công ty lấy xe. Thành ra mất thêm gần 2 tiếng đồng hồ, anh về nhà rất trễ.

Em có thắc mắc với anh, thay vì mất công đôi bên, sếp anh nhờ người lấy chìa khóa giùm, hoặc bắt taxi về nhà, sáng hôm sau đi làm lấy xe sau. Anh bảo là sếp nên anh cũng ngại, công ty lại cũng còn mỗi anh, thêm nữa tối hôm thì cũng nguy hiểm. Em có giải thích thêm nhưng anh cũng vẫn giữ quan điểm của mình và cũng không đồng tình lắm.

Em cũng vẫn tin tưởng anh nhưng cũng không khỏi lo lắng lần này đến lần khác, tiếp diễn như vậy, sóng cứ đánh thì đá cũng phải mòn.

Liệu có phải em suy nghĩ quá nhiều và nên bỏ qua. Hay nên tiếp tục khuyên anh thay đổi ạ?

>> Có nên bỏ phố về vườn???

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: hangangel_21

1 Comment

  1. Bấy lâu nay chị em vẫn kêu ca rằng đàn ông tốt bị tiệt chủng rồi mà sao vẫn có. người tốt như vậy nhỉ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.