Yêu lại từ đâu

5 Likes Tắt bình luận

Chuyện tình yêu của chúng tôi bắt đầu rất đơn giản như rất nhiều tình yêu khác. Chúng tôi quen nhau vào một lần cô ấy gặp tôi trên giảng đường trường đại học. Lúc đó tôi đã sắp sửa làm tốt nghiệp còn cô ấy mới ra học năm đầu tiên.

Chúng tôi đến với nhau vẫn hồn nhiên như thủa học trò và cũng rất lãng mạn và ngây thơ như khoảng cách tuổi tác của chúng tôi (4 tuổi). Nhưng từ khi mới bắt đầu, tôi nhận thấy khó khăn đầu tiên của tôi là gia đình hai đứa không phải môn đăng hộ đối như xã hội vẫn coi vậy. Gia đình tôi là gia đình tri thức còn gia đình cô ấy là gia đình nông dân, nhưng khi tôi về nhà cô ấy chơi hay cô ấy đến nhà tôi chơi mọi người cũng không hề tỏ ra phân biệt. Tôi biết vậy nên ra sức đầu tư cho cô ấy học hành. Khó khăn thứ 2 là sau khi tìm hiểu tôi mới biết cô ấy vẫn đang học trung cấp nhưng khi phát hiện ra tôi cũng không phân biệt gì mà cho cô ấy tiền để đi học liên thông và cho cả thêm tiền để đi học thêm ngoại ngữ.

Số tiền mà tôi bỏ ra tôi cũng không tính làm gì nhưng mà thái độ học hành của cô ấy tôi thấy không ổn.Tôi không bao giờ thấy cô ấy mang sách vở ra học bài ở nhà, cho dù ngày mai phải thi hết môn cô ấy nói dối tôi và rủ tôi đến đi chơi, đến khi thi xong thì vay tiền ai đó hoặc xin được bố mẹ (vì tôi không bao giờ cho) để chạy thầy giáo, có lúc thì ngủ dậy muộn quên cả giờ thi. Những chuyện đó tôi còn dần bỏ qua được nhưng cô ấy cần học liên thông nhưng làm muốn chạy vào chứ không muốn học rồi thi bằng thực lực của mình.

Có thể chuyện đó vẫn tồn tại ở đâu đó trong xã hội chúng ta nhưng mà với nhưng mối quen biết của tôi và cô ấy thì chúng tôi toàn tìm thấy người đi lừa là chính. Sau nhiều lần khuyên nhủ, cô ấy vẫn không chịu thay đổi và cố gắng học tập thật tốt.

Khó khăn thứ 3 là cố ấy như một bông hoa mới nở, nên cũng có một vài người khác theo đuổi nhưng cô ấy chỉ công khai là yêu tôi còn những mối quan hệ khác thì chỉ nhận là bạn bè. Nhưng tôi cảm thấy có những một mối quan hệ với một cậu có tư cách không tốt nên tôi đã khuyên nhiều lần là cô ấy nên tránh và dừng quan hệ, tôi cũng phân tích tỷ mỉ tại sao tôi có những nhận định như vậy. Lần đó cô ấy cũng đã thề với tôi là cô ấy sẽ không quan hệ nữa nhưng mà tôi phát hiện ra cô ấy vẫn còn liên lạc và đã có lần còn đi chơi với nhau.

Rồi có một lần, nhân dịp khuyễn mãi của mạng điện thoại di động, cô ấy đổi số điện thoại, (đương nhiên số điện thoại mới tôi được biết vì tôi đưa cô ấy đi làm) nhưng khi tôi đi về cô ấy nhắn tin cho một vài người trong đó có cậu kia nhưng không nhắn cho gia đình và bạn thân. Mãi vài ngày sau, khi em gái cô ấy gọi điện hỏi tôi tin của chị thì tôi mới biết cô ấy chưa gọi cho ai trong gia đình mà mới chỉ báo cho cậu kia trước.

Tôi cảm thấy thất vọng vì mình đã để tình yêu nhầm chỗ. Chúng tôi đã yêu nhau được 3 năm rồi và còn nhiều cả niềm vui lẫn nỗi buồn.

Ba khó khăn trên chỉ là một phần nhỏ của tóm tắt mối tình của tôi. Tôi cảm nhận được tình yêu cô ấy dành cho tôi là chân thành và khá nhiều. Mọi người trong gia đình tôi hay cả bạn bè cũng đều vun đắp vào cho chúng tôi. Nhưng tôi cảm thấy bản thân mình không còn yêu cô ấy nữa. Lúc này tôi cảm thấy mệt mỏi và muốn dừng tình yêu này tại đây.

Các bạn cảm thấy thế nào, hãy chia sẻ với tôi những quan điểm của các bạn

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy