Yêu thật lòng mệt mỏi vậy sao?

11 Likes Bình luận

Tôi quen một người con gái trong một đám cưới người bạn thân tôi. Ngày đầu tiên tôi tiếp xúc với người con gái đó tôi đã có cảm tình bởi vì tính cách của cô ấy. Sau 12 ngày tôi muốn tìm hiểu sâu hơn và cô ấy chấp nhận cho tôi tìm hiểu mình. Và rồi tôi nhận ra tôi đã yêu cô ấy thât lòng sau chỉ có 24 ngày vì đó là người con gái tôi mong ước gặp lâu rồi.

Với nhiều người đó là chuyện cười vì làm sao có thể yêu được một người trong thời gian ngắn như vậy! Tôi cũng không biết, tôi chỉ biết là trong tim tôi thì tôi đã yêu người đó rồi. Bạn bè tôi nói với tôi rằng đừng yêu quá thành thật như thế về sau tôi sẽ đau khổ thôi. Nhưng tôi không nghe điều đó. Với người con gái tôi yêu tôi không lừa dối một chút nào. Đó có thể là sự ngốc nghếch của tôi.

Trong thời gian quen nhau tôi cố gắng làm cho người con gái tôi yêu có thể chấp nhận tôi. Nhưng có thể vì tôi quá thành thật nên những tật xấu của tôi người con gái đó đều biết. Cô ấy muốn tìm một người con trai đáng tin cậy để gửi gắm cuộc đời mình. Có thể tôi không đáp ứng được điều đó. Nhưng tôi như con thiêu thân lao vào lửa không biết đâu là giới hạn để dừng lại.

Những điều người con gái đó đòi hỏi ở bản thân tôi. Tôi đều cố gắng làm cho được. Tuy nhiên tôi cũng là một người lớn tuổi không thể không có suy nghĩ của mình. Nên tôi muốn thật hiểu nhau rồi mới có thể nói chuyện trăm năm.

Và rồi lời chia tay của cô gái đó đã đến với tôi. Tôi chấp nhận điều đó trong đau khổ, vì tôi không muốn níu kéo điều gì mà không thuộc về mình. Tôi chỉ thấy thật là mệt mỏi khi tôi yêu thật lòng. Cảm giác khi dồn hết tình cảm vào một người rồi tan biến như bong bóng thật là đau đớn, khó chịu không nói nên lời được.

Bạn bè tôi nói tôi có mọi thứ cho một người con gái mơ uớc về một người con trai có thể gửi gắm cuộc đời. Nhưng tôi thấy mình không có gì cả trong tình cảm của tôi. Thật là lãng nhách và mâu thuẫn phải không? Lý do người con gái đó từ chối tôi là vẫn có tình cảm với người yêu trước, và cố gắng yêu tôi nhưng không được. Tôi vô cùng chán nản. Tôi không phải là sự thay thế.

Tôi không cần người con gái đó cố gắng yêu tôi. Tôi muốn tình yêu xuất phát từ trái tim của cô gái đó. Nhưng nói như vậy thôi. Tôi có thể hiểu được đó chỉ là lý do để cô gái đó chia tay tôi. Còn lý do chân chính ư? Tại sao tôi phải chấp nhận những điều mà tôi khó có thể chấp nhận được. Tôi không thể chiều người con gái đó một cách thái quá việc gì tôi cũng phải nghe theo cả. Tôi cũng là một người đàn ông và có suy nghĩ của mình.

Giờ thì kết thúc, đó có thể là điều tốt cho cả 2 người. Tôi đã, đang và sẽ đau khổ và khó thoát khỏi điều đó trong thời gian tới. Vì tôi cảm thấy mệt mỏi cần có thời gian để cân bằng lại cuộc sống của bản thân mình. Còn người con gái đó có thể tìm được hạnh phúc đích thực của mình. Và tôi thật lòng cầu chúc cho người con gái tôi yêu tìm được hạnh phúc của mình!

Có thể bạn quan tâm: Em nhớ anh….em đang chờ đợi và hi vọng điều gì đây,,,,,?

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.