Có nên tập thể dục trong quá trình mang thai?

29 Likes Bình luận

Trải qua nửa chặng đường rồi mình mới dám tự tin hơn bởi những mặc cảm sau sinh lần đầu là béo ú, là dèm pha, là quan niệm của người xưa.. là không được vận động, không được tập thể dục, không được quan hệ.. vân vân và mây mây. Thì con bé lại đi ngược vs một số thứ mà người ta kiêng khem cả 9 tháng 10 ngày 😛

Điều tuyệt vời nhất là mình có đủ sức khoẻ và thể lực để không hề có ý định ngừng tập thể dục ngay cả khi bắt đầu mang bầu (giờ mới dám thú nhận 😋)

Bởi sau những mệt mỏi ốm nghén thì điều thích thú nhất là mỗi sớm tinh mơ cởi bỏ đống váy áo khiến mình trông lặc lè luộm thuộm mang tên “đầm bầu”, để khoác lên mình bộ đồ tập thoải mái và đến ngồi góc lớp khuất tầm nhất hệ mặt trời, tập theo khả năng và hướng dẫn của thầy cô. Thỉnh thoảng vào lớp zumba nhún nhẩy tầm đôi ba chục phút cho cô Tép con cũng hưởng tí âm nhạc sôi động của thế giới ngoài này.. Vậy là một ngày trôi qua nhẹ nhàng hơn bao giờ hết 😈

Tập thể dục khi mang bầu 5 tháng

Rồi đến các định kỳ, hạnh phúc khi được gặp em bé, bác sĩ đánh giá các chỉ số và em bé vẫn ổn – “em vẫn có thể tập được nhé!”

Trộm vía thì đến thời điểm này, con bé vẫn âm thầm đi trong sự quan ngại, chưa đủ tự tin lắm, bởi vs nhiều người điều này chưa được thông suốt lắm, nhưng kệ đi.. mọi thứ vẫn ổn và trong tầm kiểm soát là được.

Phụ nữ đã khổ nhiều rồi, ngoài việc giữ tâm trạng thoải mái và bổ sung đủ chất dinh dưỡng cho bé thì vẫn phải giữ cho mình sức khoẻ và cơ hội phục hồi sau này.

Theo như những gì bản thân cảm nhận được, lợi ích của phụ nữ mang thai tập thể dục trong suốt thai kỳ là rất nhiều:
– Giảm nguy cơ tiểu đường thai kỳ và tăng huyết áp thai kỳ
– Ít bị sinh non và đau đẻ sớm
– Quá trình sinh con sẽ diễn ra nhanh hơn
– Dễ sinh con tự nhiên hơn (cái này thì chịu roàiii)
– Ít phải dùng liệu pháp giảm đau khi đẻ hơn
– Hồi phục sau sinh mau hơn
-Vẫn duy trì “quan hệ” đều đặn mà không ảnh hưởng tới em bé.. bớt nguy cơ mất chồng và các ông không có cớ để đi tòm tem giải quyết sinh lý 🤣 .. còn vẫn đi được thì đúng là óc chó – không đáng làm bố roài.

Thai nhi của những người mẹ chăm vận động cũng sẽ có cân nặng lành mạnh, giảm mỡ thừa, tăng khả năng chống chọi stress, và có hệ thần kinh hành vi phát triển hoàn chỉnh và trưởng thành.

Thích nhất là việc tập giúp mình vẫn giữ được body săn chắc, tim mạch và máu lưu thông tốt nên da dẻ bớt mụn nhiều so với lúc đầu. Ưng thực sự ❤️

Miên man đôi dòng và lưu vài con ảnh để có chút kỷ niệm xem lại quá trình phì nhộn như nào.

 

 

>> 5 nguyên nhân chính gây nám da

 

Có thể bạn thích

Thông tin về các Tác giả: Lê Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.